Chế độ Ambient Mode mới của Google Assistant có gì ?

Chế độ Ambient Mode mới
Chế độ Ambient Mode mới – Image: Google

Google đã đăng một video mới hôm nay cho thấy tính năng Ambient Mode sắp tới của Google cho Google Assistant hoạt động trên thiết bị Android. Công ty lần đầu tiên công bố Chế độ Ambient Mode tại IFA vào tháng 9. Chế độ hiển thị các mục trên màn hình như thông tin lịch, thông báo, thời tiết và tính năng điều khiển nhà thông minh trên màn hình khóa khi điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn khi chúng được cắm vào bộ sạc. Nó thực sự biến điện thoại của bạn thành một màn hình thông minh và cho đến bây giờ, chúng tôi không biết nó thực sự hoạt động như thế nào trong thời gian thực.

Chế độ Ambient nhìn qua trông khá tiện dụng – nhưng nó có vẻ hơi trùng lặp về chức năng mà bạn đã thấy trên Google Nest Hub, đồng nghiệp của tôi, Dieter Bohn đã chỉ ra trong bài viết gốc của mình. Nhưng, về mặt lý thuyết, có vẻ như Ambient Mode có thể cho bạn biết cuộc họp tiếp theo của bạn là gì, đi lại của bạn là gì và cho phép bạn tắt đèn khi bạn sắp rời khỏi nhà, tất cả từ màn hình khóa của bạn:

Nhưng nếu bạn muốn thử nó ngay bây giờ, bạn sẽ phải chờ. Dựa trên thông báo tháng 9 của google, chúng tôi chỉ thấy những thiết bị sau sẽ có Chế độ Ambient Mode: hai máy tính bảng Lenovo, Tab Yoga và Tab M8 và hai điện thoại Nokia, Nokia 6.2 và Nokia 7.2 . Video này không nói đến vấn đề các thiết bị đó có Chế độ môi trường xung quanh hay không, mặc dù có một số báo cáo về tính năng được tung ra cho điện thoại Nokia, cũng như với một số thiết bị Xiaomi.

Và video của Google chỉ nói rằng Chế độ Ambient Mode sẽ có trên các thiết bị chọn lọc trên Android 8.0, vì vậy chúng tôi không chắc chắn liệu nó có thể tung ra trên nhiều thiết bị hơn hay không. Chúng tôi đã hỏi Google nếu họ có thể cho chúng tôi biết thêm và chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này nếu chúng tôi có câu trả lời.

Video nói rằng Ambient Mode được tích hợp sâu vào Android và không phải là một trải nghiệm độc lập, vì vậy có vẻ như nó sẽ có sẵn nhiều thiết bị Android hơn vào một ngày nào đó.

Nguồn: Google

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.