Apple Watch có thể sử dụng như một kính ngắm camera sau cho iPhone

Tính năng hoạt động như một điều khiển từ xa cho camera trên điện thoại của Apple Watch đã được đề cập trong tài liệu của nó, Và tính năng này cũng đã sẵn sàng sử dụng được một thời gian, nhưng đa phần chúng ta chỉ sử dụng nó để chụp ảnh nhóm. Tuy nhiên, người dùng Twitter @PeterSciretta đã chia sẻ một mẹo nhỏ với tính năng này, bạn cũng có thể sử dụng nó như một công cụ hỗ trợ tự quay phim.

Thực hiện việc này rất đơn giản: Trên đồng hồ Apple Watch, hãy truy cập ứng dụng Camera Remote. Thao tác này sẽ mở ứng dụng máy ảnh trên iPhone của bạn và bạn có thể chuyển nó sang chế độ video, thiết lập và quay. Bạn thậm chí không cần phải đeo đồng hồ vào điện thoại của mình như anh ấy làm trong tweet; Hình ảnh sẽ vẫn hiển thị khi bạn đeo đồng hồ trên tay.

Tôi đã quay video trên điện thoại của mình trước đây và đó thường gặp khó khăn trong khi cố gắng giữ bản thân ở trong khung hình. Phải chạy đi chạy lại rất nhiều, quay những đoạn ngắn để đảm bảo lấy nét và khung hình chính xác. Tôi chắc chắn đã có thể bớt đi những rắc rối đó nếu tôi biết đồng hồ của tôi có thể làm được điều này.

Người dùng Android cũng không cần cảm thấy ghen tị vì các thiết bị Wear OS cũng có thể hoạt động như một kính ngắm máy ảnh khi kết nối với điện thoại Pixel. Thủ thuật Apple Watch cũng sẽ hoạt động với ứng dụng quay video phổ biến FiLMiC Pro, như Jeff đã đề cập trong tweet của mình. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba yêu thích của mình, cùng với khả năng xem từ xa trên đồng hồ của bạn.

Tất nhiên, nếu bạn đang chuẩn bị làm một vlog mới, đây có lẽ không phải là cách tốt nhất để thực hiện, đặc biệt nếu bạn chưa có Apple Watch. Với mức giá thấp hơn chiếc Đồng hồ rẻ tiền nhất của Apple (Dòng 3), bạn có thể mua bộ chuyển đổi Lightning sang HDMI của Apple ( bộ chuyển đổi này cũng sẽ cho phép bạn sạc cho điện thoại để nó không bị hết pin) và một màn hình máy ảnh nhỏ . Hoặc, bạn có thể đặt điện thoại của mình trước gương. Nhưng nếu bạn đã có Apple Watch và muốn tự quay phim bằng iPhone, thì mẹo này có thể giúp điều đó dễ dàng hơn.

Nguồn: Twitter @PeterSciretta

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.