Google sẽ xác minh danh tính của người quảng cáo trên nền tảng của họ

Google sẽ yêu cầu tất cả các nhà quảng cáo xác minh danh tính và quốc gia xuất xứ của họ. Điều này trước đây chỉ áp dụng đối với các quảng cáo chính trị. Nhưng gần đây một số người dùng cố gắng quảng cáo thông tin sai lệch về đại dịch coronavirus mới đã thúc đẩy Google áp dụng chính sách này. Người dùng sẽ bắt đầu thấy chính sách này được triển khai vào mùa hè này, bắt đầu với các công ty ở Mỹ và sau đó mở rộng trên toàn thế giới.

Trước khi chạy quảng cáo, nhà quảng cáo sẽ cần cung cấp giấy tờ tùy thân và tài liệu kinh doanh hoặc tài liệu khác chứng minh danh tính và quốc gia xuất xứ. Sau đó, người dùng có thể thấy danh tính của người quảng cáo bằng cách nhấp vào một tùy chọn bên cạnh quảng cáo. Thay đổi này sẽ giúp người dùng dễ dàng thấy được thông tin nhà quảng cáo trên nền tảng của Google và giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Nó cũng sẽ giúp cải thiện hệ sinh thái quảng cáo kỹ thuật số bằng cách phát hiện các nhà quảng cáo thông tin giả mạo hoặc sai lệch.

Việc xác minh đã được áp dụng cho quảng cáo liên quan đến chính trị vào năm 2018. Canfield cho biết quá trình này có thể sẽ mất vài năm để hoàn thành. Google sẽ áp dụng chính sách này trước tiên với các nhà quảng cáo đang quảng bá nội dung liên quan đến các ngành hàng được kiểm soát chặt chẽ như cờ bạc hoặc chăm sóc sức khỏe. Mọi người và công ty sẽ có một tháng để hoàn tất xác minh sau khi Google thông báo cho họ; nếu họ không, quảng cáo của họ sẽ không còn được phân phối trên nền tảng của công ty.

Google đã yêu cầu một số công ty chứng minh họ có chứng chỉ chuyên nghiệp. Nhưng không yêu cầu các nhà quảng cáo chứng minh danh tính của họ trên quy mô lớn như bây giờ. Tạp chí Phố Wall đã báo cáo vào năm ngoái, công ty đã bị ảnh hưởng bởi danh sách doanh nghiệp giả mạo trên Google Maps mặc dù đã nỗ lực xác minh các doanh nghiệp bằng các phương thức như gửi bưu thiếp. Công ty trước đây cũng đã cấm quảng cáo đối với một số danh mục nhất định, như trung tâm cai nghiện, sau khi chúng được chứng minh là quá hấp dẫn đối với các công ty mờ ám.

Nguồn: Google

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.