Cách hủy ghép nối và reset lại Apple Watch nhanh nhất

Có nhiều lý do khiến bạn muốn hủy ghép nối Apple Watch của mình. Có thể là để bán, để khắc phục sự cố hay bạn chỉ muốn reset thiết bị của mình và giải phóng bộ nhớ trong, thì cách làm là giống nhau.

Apple đã tạo ra một cách thức hợp lý để reset thiết bị đeo tay của bạn và khiến chúng như lúc mới mua. Chúng tôi viết hướng dẫn này để giúp bạn thực hiện các bước chính xác và những vấn đề bạn có thể gặp phải trong quá trình thực hiện.

Tuy nhiên, lưu ý, bạn sẽ xóa tất cả dữ liệu trên đồng hồ của mình. Apple sẽ tạo bản sao lưu cho Đồng hồ của bạn trước khi bạn reset nó, nhưng bạn có thể tự thực hiện tự sao lưu nếu còn lo lắng.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Apple Watch với eSim di động riêng cho đồng hồ, bạn sẽ phải liên hệ với nhà mạng để cài đặt lại eSim.

Xem thêm: Tổng hợp ứng dụng Apple Watch miễn phí tốt nhất cho thể dục và sức khỏe 2021

Hủy ghép nối và reset Apple Watch từ iPhone

Đây là cách hiệu quả nhất và an toàn nhất để hủy ghép nối và reset lại Apple Watch của bạn. Nếu bạn thực hiện điều này từ iPhone bạn cần giữ iPhone gần đồng hồ của bạn.

Truy cập ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại và bạn sẽ thấy tên đồng hồ của bạn hiển thị, hãy nhấn vào đó. Sau đó, bạn sẽ thấy menu bên dưới có chữ “i” màu cam bên cạnh biểu tượng.

Tại đây, bạn sẽ thấy một menu với cài đặt ‘Hủy ghép nối Apple Watch’ (Unpair Apple Watch) có màu đỏ tươi phía dưới cùng và bạn cần nhấn vào đây.

Tiếp theo, bạn sẽ nhận được một cảnh báo cho bạn biết rằng bạn sẽ mất dữ liệu của mình nếu bạn tiếp tục, bạn cần nhấn ‘Hủy ghép nối Apple Watch’ (Unpair Apple Watch) một lần nữa để xác nhận.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID của mình để có thể tiếp tục.
Từ bước này, Apple Watch và iPhone sẽ bắt đầu ngắt kết nối và quá trình này có thể mất tới 10 phút hoặc lâu hơn tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn lưu trên đồng hồ của mình.

Chúng tôi nhận thấy không phải lúc nào cũng mất nhiều thời gian như vậy, nhưng bạn có thể có đủ thời gian pha một tách trà hoặc làm một số việc nhà.

Khi bạn quay lại, Apple Watch đã xóa tất cả dữ liệu và điện thoại của bạn cũng sẽ ngắt kết nối với đồng hồ. Bây giờ, bạn có thể thiết lập lại Apple Watch với tài khoản của mình để làm mới đồng hồ hoặc bạn có thể bán hoặc cho đi tùy ý.

Đôi khi, bạn sẽ gặp trường hợp Đồng hồ vẫn chưa hoàn toàn reset mặc dù đã ngắt kết nối khỏi điện thoại của bạn và nếu gặp trường hợp này, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới của chúng tôi.

Xóa dữ liệu (reset) Apple Watch của bạn

Để làm điều này, bạn cần truy cập Cài đặt trên Apple Watch bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng màu xám.

Tại đây, bạn sẽ đi đến Chung> Đặt lại và sau đó Xóa tất cả nội dung và cài đặt (General > Reset and then Erase All Content and Settings). Nếu Apple Watch của bạn đang sử dụng kèm với eSim, bạn sẽ có tùy chọn giữ hoặc xóa eSim.

Sau khi bạn nhấn Erase All (xóa tất cả), bạn sẽ xóa tất cả dữ liệu và nó sẽ đặt lại Apple Watch của bạn về cài đặt gốc. Tuy nhiên, lưu ý điều này sẽ không hủy ghép nối Apple Watch khỏi tài khoản iCloud của bạn (cần thực hiện trên điện thoại).

Giờ đây, bạn đã sẵn sàng thiết lập lại Apple Watch của mình hoặc chuyển nó cho người khác mà không phải lo lắng về việc lộ dữ liệu của bạn trên đồng hồ.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ