Cách sạc pin cho smartphone đúng cách không gây hại cho pin điện thoại của bạn

Liệu mình đã sạc pin cho smartphone đúng cách chưa? Và làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin. Đó hẳn là điều băn khoăn của nhiều người dùng điện thoại hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách sạc pin cho điện thoại đúng cách và hiệu quả.

Kéo dài tuổi thọ pin cho smartphone chính là vấn đề đau đầu với bất cứ nhà sản xuất cũng như người dùng điện thoại nào. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn đọc cách sạc pin cho smartphone đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Cách sạc pin khi mua máy mới

Pin điện thoại chỉ đạt hiệu suất cao nhất sau 3 lần sạc và sử dụng đầu tiên. Vì vậy, sau khi chọn mua được một chiếc điện thoại ưng ý, bạn cần tuân theo đúng hướng dẫn về cách sạc pin của nhà sản xuất để giúp cho điện thoại của bạn kéo dài được tuổi thọ pin. Đây là điều rất quan trọng nhưng nhiều người dùng lại thường phớt lờ nó.

Lần sạc đầu tiên

Hãy để thiết bị ở trạng thái sạc trong khoảng từ 8 đến 10 giờ đồng hồ. Với máy mới mua về thì bạn hoàn toàn có thể sạc máy ngay, không nhất thiết phải chờ cho đến khi điện thoại hết sạch pin. Chúng tôi cũng khuyên bạn đọc nên cắm sạc vào ban đêm trước khi đi ngủ, và cắm liên tục từ 8 đến 10 giờ đồng hồ. Khi pin đầy mới tháo ra sử dụng, tránh ngắt điện trong quá trình sạc.

Lần sạc thứ hai

Sau khi sử dụng cạn pin ở lần sạc đầu, bạn tiến hành sạc pin lần hai tương tự như lần đầu.

Lần sạc thứ ba

Tương tự như lần sạc thứ hai

Sau lần sạc thứ ba, bạn không nên sạc điện thoại khi pin còn nhiều nhưng cũng không nên để pin sập nguồn rồi mới sạc. Nhìn chung khi pin còn khoảng 15 – 30% thì nên sạc ngay.

Không nên để pin cạn sạch rồi mới sạc

  • Một số cách tiết kiệm pin điện thoại khi sử dụng
  • Tắt các kết nối wifi, 3G, Bluetooth khi không dùng đến. Lưu ý là khi kết nối với wifi, 3G hay Bluetooth thì điện thoại của bạn sẽ bị ngốn pin rất nhanh.
  • Điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức phù hợp. Đa phần điện thoại thông minh hiện nay đều có màn hình khá rộng, do vậy nếu bạn để màn hình sáng quá, năng lượng mà điện thoại cần sử dụng để duy trì độ sáng cho màn hình là khá lớn. Thông thường, nên để độ sáng màn hình ở mức trung bình trở xuống.
  • Nến thiết lập khóa máy tự động để màn hình thiết bị tắt nhanh hơn.
  • Bạn cũng nên tắt các ứng dụng không dùng đến đi để tiết kiệm pin.

Lưu ý đến mạng điện thoại: ở khu vực sóng yếu máy sẽ cố gắng dùng nhiều năng lượng để bắt sóng và gây hao pin.

Cách sạc pin cho smartphone nhanh nhất

  • Nên để máy ở chế độ máy bay khi sạc pin. Không nên vừa sạc vừa sử dụng, như vậy pin sẽ lâu đầy mà còn gây hao pin.
  • Nếu máy sắp hết pin mà bạn chưa thể sạc luôn được thì nên tắt máy khoảng 10, 15 phút rồi khởi động lại, đồng thời giảm độ sáng màn hình và tắt các ứng dụng, dịch vụ, kết nối không cần thiết.
  • Giữ gìn pin và điện thoại cẩn thận, tránh làm rơi điện thoại dẫn đến hư hỏng pin. Phải tắt nguồn trước khi tháo pin.
  • Sử dụng pin, sạc chính hãng để sạc nhanh hơn và đảm bảo an toàn cho máy cũng như cho bản thân.

Trong trường hợp tạm dừng sử dụng điện thoại thì cần tháo pin ra khỏi máy nếu có thể và lữu trữ ở nơi khô ráo.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.