Cách tăng tốc độ sạc pin iPhone đơn giản, áp dụng được luôn

Cách tăng tốc độ sạc pin iPhone

Nếu chiếc iPhone của bạn sắp hết pin, nhưng bạn lại không có quá nhiều thời gian để cắm dây sạc, thì việc biết cách tăng tốc độ sạc pin cho máy có thể sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.

Việc sạc pin điện thoại là một công đoạn hoàn toàn đơn giản, nhưng sẽ có lúc bạn không có hàng giờ đồng hồ để đợi cho đến khi chiếc điện thoại được sạc đầy đến mức 100%. Trong những tình huống này, bạn có thể thực thử một vài thủ thuật khác nhau để đẩy nhanh tiến trình nạp pin của máy.

Các mẫu iPhone đời cũ hơn thường có tốc độ sạc pin khá chậm, do quả pin của những dòng máy này thường đã bị chai một phần sau một khoảng thời gian sử dụng lâu dài. Nếu bạn chưa nâng cấp lên chiếc iPhone đời mới nhất, thì việc biết cách tăng tốc độ sạc pin iPhone là một điều hết sức quan trọng.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là ngay cả khi áp dụng những thủ thuật dưới đây, việc sạc pin cho chiếc điện thoại của bạn vẫn sẽ mất chút thời gian. Đáng tiếc là công nghệ hiện nay chưa cho phép chúng ta sạc pin cho điện thoại trong nháy mắt.

Nhưng nếu bạn là người quý trọng thời gian, thì bạn nên áp dụng các cách tăng tốc độ sạc pin iPhone ở bài viết này trong quá trình sử dụng hàng ngày. 10 cách tăng tốc độ sạc pin iPhone dưới đây sẽ cải thiện phần nào thời gian sạc pin điện thoại hàng ngày của bạn.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Điện Thoại

Cách tăng tốc độ sạc pin iPhone

Cách tăng tốc độ sạc pin iPhone: Sử dụng củ sạc tường

Hãy bắt đầu bài viết với phương pháp sạc hiển nhiên nhất. Bạn nên luôn luôn sử dụng củ sạc tường để sạc pin cho chiếc iPhone của mình. Cắm sạc chiếc điện thoại của bạn thông qua máy tính, laptop hoặc máy game console thông qua dây cáp USB thường sẽ mất nhiều thời gian để sạc đầy hơn.

Tuy nhiên, không phải chiếc củ sạc nào cũng giống nhau. Thông thường, một chiếc củ sạc có công suất lớn hơn sẽ mang lại tốc độ sạc pin nhanh hơn cho chiếc điện thoại của bạn. Nếu cảm thấy củ sạc tặng kèm chiếc iPhone của bạn có tốc độ nạp pin hơi chậm, thì hãy cân nhắc đến việc đầu tư cho mình 1 chiếc củ sạc điện thoại mới.

Bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc củ sạc USB Type-C chất lượng thông qua bài viết này: Top cục sạc USB Type-C tốt nhất 2021: Những củ sạc Type C đáng mua nhất

Cách tăng tốc độ sạc pin iPhone: Sử dụng một củ sạc nhanh (nếu có thể)

Các mẫu iPhone mới phát hành gần đây (ví dụ như iPhone 8, iPhone X và mới hơn) được hỗ trợ tính năng sạc nhanh. Với một chiếc củ sạc tối ưu, chiếc điện thoại của bạn có thể nạp lại từ 0 đến 50% lượng pin chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ.

Apple không tặng kèm một chiếc củ sạc có tốc độ cao khi bạn mua máy (củ sạc mặc định mà hãng tặng kèm chỉ có công suất 5W). Nhưng hãng có bán các loại củ sạc tốc độ cao mà bạn có thể tham khảo thêm.

Cách tăng tốc độ sạc pin iPhone: Tắt đi các ứng dụng không dùng đến

Trong quá trình sạc pin, những ứng dụng đang bật trên máy có thể làm giảm phần nào tốc độ sạc của máy ngay cả khi bạn không tương tác trực tiếp với các ứng dụng đó. Lý do là bởi một số ứng dụng này có khả năng chạy ngầm trong hệ thống, tiêu tốn của máy tài nguyên xử lý. Vậy nên để có được tốc độ sạc pin iPhone tối ưu nhất, hãy đừng quên tắt những ứng dụng không sử dụng đến trong quá trình sạc pin điện thoại.

Cách tăng tốc độ sạc pin iPhone

Cách tăng tốc độ sạc pin iPhone: Tránh sạc pin không dây

Sạc pin không dây tuy là một tính năng mang lại nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng hàng ngày, tuy nhiên phương pháp sạc pin này lại có một vài điểm hạn chế nhất định.

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone thế hệ mới và được hỗ trợ công nghệ sạc không dây, bạn chỉ nên sử dụng tính năng này nếu bạn có dư thời gian để sạc pin. Sạc pin thông qua hình thức không dây có tốc độ chậm hơn nhiều so với việc sạc pin bằng dây truyền thống. Phương pháp sạc pin điện thoại iPhone nhanh và dễ thực hiện nhất.

Cách tăng tốc độ sạc pin iPhone: Hãy nhớ tắt nguồn máy khi sạc pin

Chiếc iPhone của bạn sẽ sạc pin chậm hơn nếu chiếc máy vẫn đang mở nguồn. Lý do là bởi chiếc điện thoại vẫn thực hiện các tác vụ xử lý khác nhau ngay cả khi bạn không trực tiếp sử dụng máy, làm giảm phần nào tốc độ sạc pin. Vậy nên nếu bạn muốn chiếc điện thoại của mình có tốc độ sạc pin nhanh nhất có thể, hãy nhớ tắt nguồn máy trước khi cắm dây sạc.

Cách tăng tốc độ sạc pin iPhone: Bật chế độ Máy bay

Trong trường hợp bạn không muốn tắt nguồn hoàn toàn mỗi khi sạc pin, thì việc bật chế độ Máy bay sẽ đem lại hiệu suất sạc pin cũng tốt không kém. Chế độ này hạn chế một số hoạt động của chiếc iPhone của bạn, ví dụ như việc kết nối với Wifi hay sử dụng mạng di động.

Phương pháp này tuy không mang lại hiệu quả tốt như việc tắt nguồn máy, nhưng vẫn phần nào cải thiện tốc độ sạc pin cho chiếc iPhone của bạn.

Cách tăng tốc độ sạc pin iPhone: Bật chế độ Hiệu năng thấp

Nếu như việc tắt nguồn điện thoại hoặc chuyển máy sang chế độ Máy bay đều không phải là phương án khả thi, do bạn vẫn cần sử dụng đến chiếc điện thoại trong khi chờ máy sạc pin, thì việc chuyển chiếc điện thoại qua chế độ Hiệu năng thấp sẽ là điều nên làm.

Chế độ này sẽ làm giảm mức hiệu năng xử lý của chiếc điện thoại của bạn, đồng thời ngừng kích hoạt các chức năng chạy ngầm không cần thiết và làm giảm độ sáng màn hình của máy. Bạn có thể nhanh chóng bật chế độ này thông qua tab Pin trong mục cài đặt của máy. Phương pháp sạc pin điện thoại iPhone nhanh và dễ thực hiện nhất.

Cách tăng tốc độ sạc pin iPhone: Giữ cho máy không bị quá tải nhiệt

Giữ cho chiếc iPhone của bạn không bị quá tải nhiệt khi đang sạc là một việc hết sức quan trọng. Tốc độ sạc pin của máy sẽ bị ảnh hưởng đáng kể nếu chiếc điện thoại của bạn trở nên quá nóng trong quá trình sạc pin.

Phương pháp đơn giản nhất để cải thiện nhiệt độ cho chiếc điện thoại của bạn trong quá trình sạc đó là tháo bỏ chiếc ốp lưng cho máy (nếu có). Một chiếc ốp lưng sẽ tăng đáng kể nhiệt độ của máy trong quá trình sạc pin, từ đó khiến làm giảm đáng kể tốc độ sạc pin.

Để biết đầy đủ các phương pháp hạ nhiệt điện thoại, hãy xem thêm bài viết này: Cách hạ nhiệt điện thoại hiệu quả trong những ngày nóng

Cách tăng tốc độ sạc pin iPhone: Nạp xả hoàn toàn pin máy

Là một trong những bước bảo trì máy, bạn nên thỉnh thoảng nạp xả hoàn toàn pin cho chiếc iPhone của bạn. Điều này sẽ giúp cho quả pin của máy luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, khiến cho quả pin không những được sạc nhanh hơn mà còn trụ được lâu hơn trong một chu kỳ sạc.

Trong trường hợp bạn không biết, nạp xả hoàn toàn pin máy là việc để chiếc điện thoại của bạn chạy từ mức pin 100% cho đến khi tắt nguồn. Bạn không phải làm việc này quá thường xuyên, chỉ cần làm ít nhất mỗi tháng 1 lần là đủ.

Cách tăng tốc độ sạc pin iPhone: Luôn mang theo người một quả pin dự phòng

Là phương sách cuối cùng, bạn nên luôn mang theo mình một quả pin dự phòng nhằm đề phòng những trường hợp xấu nhất. Với 1 quả pin dự phòng, bạn sẽ không phải đợi cho chiếc điện thoại của mình sạc pin tại nhà.

Bài viết thủ thuật đến đây là kết thúc. Hy vọng với những mẹo này, bạn sẽ có thể sạc pin cho chiếc iPhone của mình nhanh hơn trước.

Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!