Cách tạo ảnh Facebook 3D ấn tượng tăng tương tác với bạn bè  

Facebook có một tính năng mới sử dụng công nghệ máy học để biến bất kỳ bức ảnh thông thường nào thành hình ảnh 3D có thể được xem từ các góc độ khác nhau nếu bạn nghiêng hoặc xoay điện thoại hoặc cuộn qua.

Ảnh 3D đã xuất hiện được một thời gian trên Facebook, nhưng cho đến nay bạn chỉ có thể đăng một bức ảnh nếu bạn có điện thoại có camera kép, có thể chụp hai ảnh và tạo bản đồ độ sâu.

Công cụ mới sử dụng máy học để ngoại suy hình dạng ba chiều của các đối tượng trong hình ảnh của bạn và tạo ra hiệu ứng 3D nhìn lạ mắt hơn. Nó thậm chí có thể được sử dụng trên các hình ảnh có tuổi đời hàng thập kỷ và hoạt động trên mọi điện thoại tầm trung chạy Android hoặc iOS.

Cách đăng ảnh Facebook 3D

  • Khởi chạy ứng dụng Facebook và nhấn vào ‘Bạn đang nghĩ gì’.
  • Cuộn xuống và nhấn vào ‘Ảnh/Video’.
  • Chọn ảnh, sau đó chọn ‘Hiệu ứng’ và nhấn vào biểu tượng 3D.
  • Xem trước hiệu ứng 3D bằng cách di chuyển điện thoại của bạn.
  • Thêm văn bản và bất kỳ nội dung nào khác vào bài đăng của bạn, sau đó nhấn vào ‘Đăng’.

Cách tạo một bức ảnh 3D Facebook đẹp

Hiệu ứng này khá thuyết phục, nhưng ứng dụng không thể tạo dữ liệu mới chưa có trong ảnh, vì vậy nó sẽ ngoại suy khu vực phía sau chủ thể của bức ảnh dựa trên các pixel gần đó. Điều này đôi khi sẽ dẫn đến hậu cảnh hơi mờ, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh phông nền có hoa văn phức tạp.

Facebook cho biết công cụ này hoạt động tốt nhất nếu bạn tránh những hình ảnh có vật thể hẹp ở tiền cảnh hoặc có nhiều phản chiếu. Bạn cũng nên chọn hình ảnh có các đối tượng ở nhiều độ sâu khác nhau để có hiệu ứng tốt nhất.

Facebook hiện đang làm việc để làm cho những bức ảnh 3D được tạo ra theo cách này trở nên thuyết phục hơn, vì vậy chúng tôi mong muốn được thấy một phiên bản ấn tượng hơn nữa trong tương lai.

Nguồn: Facebook

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.