Điện thoại của bạn sạc chậm ? Đây là cách khắc phục nhanh cho bạn

Để sạc pin điện thoại một cách nhanh chóng người dùng cần tắt điện thoại khi sạc, hay sử dụng các đầu sạc trực tiếp thay vì qua cổng USB, và nhờ tới sự hỗ trợ của một vài phụ kiện khác. Đó chính là các cách để sạc PIN hiệu quả nhất.

Tình trạng hết PIN thường xuyên xảy ra khi bạn sử dụng điện thoại, đặc biệt là smartphone, càng nhiều tiện ích thì càng “ngốn” PIN, do hao tổn năng lượng ở mức cao hơn các điện thoại thông thường vì có cần PIN duy trì độ sáng của một màn hình lớn, các ứng dụng nền hay các tiện ích khác.

Tiết kiệm PIN đã trở thành mối quan tâm chung của hầu hết người sử dụng, các biện pháp đã được đưa ra nhằm khắc phục vấn đề như giảm độ sáng màn hình, tắt 5G, WiFi khi không sử dụng, thường xuyên loại bỏ các ứng dụng chạy ngầm…

Việc tiết kiệm PIN có thể ai cũng nắm được, nhưng vấn đề đặt ra làm cách nào để sạc được PIN nhanh nhất cho chiếc điện thoại của mình, thay vì luôn phải hạn chế các tùy chỉnh trong điện thoại để “dành dụm” từng chút điện năng một cho PIN điện thoại. Bài viết sau sẽ chi sẻ với các bạn một vài cách làm nhằm nâng cao khả năng sạc nhanh cho điện thoại của mình.

1. Tắt điện thoại trong lúc sạc

Việc tắt điện thoại, hay chuyển qua chế độ máy bay khi sạc sẽ giúp điện thoại của bạn giảm đi đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Nó sẽ làm cho việc sạc PIN của bạn được nhanh hơn, vì nếu bật máy khi sạc dù không thực hiện cuộc gọi, hay một hoạt động nào, những vẫn sẽ có những phần năng lượng nhất định được sử dụng để duy trì khả năng hoạt động cũng như kết nối với nhà mạng cho máy.

Phương pháp này hiệu quả nhưng cũng có nhược điểm khá lớn, đó là khi chuyển sang các chế độ này bạn sẽ không thể nhận được cuộc gọi, hay tin nhắn, làm gián đoạn kết nối liên lạc với mọi người, do đó cách làm này không được đánh giá cao.

2. Sử dụng các đầu sạc trực tiếp

Nhiều người có thói quen sạc điện thoại bằng cách cắm qua cổng kết nối USB khi đang tiện sử dụng máy tính, hay đôi khi không có ổ cắm thừa để sạc trực tiếp từ ổ điện, nhưng khi sạc bằng cách này sẽ làm hạn chế đáng kể tốc độ sạc trên thiết bị của mình.

Thông thường cường độ dòng điện đầu ra của các USB thường ở mức 0.5 Ampe, hoặc có thể lên đến 0.9 Ampe. Trong khi mức cường độ dòng điện thường là hơn 1 Ampe của các cục sạc điện thoại và 2 Ampe trên các cục sạc của máy tính bảng. Điều này cho thấy rõ ràng là cường độ dòng điện qua cổng USB thấp hơn khá nhiều so với sạc trực tiếp.

Do vậy, để có thể sạc nhanh hơn, bạn nên sử dụng các đầu sạc trực tiếp với nguồn điện thay vì kết nối thiết bị của bạn qua cổng USB, để kết quả được tốt nhất.

3. Sử dụng các đầu sạc với cường độ dòng điện lớn hơn

Việc sử dụng các đầu sạc với cường độ đòng điện cao hơn sẽ giúp bạn tăng cường đáng kể tốc độ sạc trên thiết bị của mình. Nhưng trường hợp này chỉ nên thực hiện khi máy điện thoại và củ sạc đều hỗ chợ các chuẩn sạc nhanh ví dụ như Quick Charge,….

4. Sử dụng cổng USB máy MAC

Cách làm này chỉ áp dụng trên các thiết bị iPad và iPhone của Apple. Nó sẽ có tác dụng tự động tăng cường cường độ dòng điện của cổng USB lên 1.1 Ampe, tức là gần tương đương với mức 1.2 Ampe trên các củ sạc của iPhone thông thường khi bạn sạc các thiết bị này qua cổng USB của máy MAC.

5. Sử dụng phần mềm

Thông thường, việc sạc qua cổng USB truyền thống trên máy tính sẽ làm suy giảm đáng kể tốc độ sạc do cường độ dòng điện thấp. Nhưng có một số phần mềm chuyên biệt giúp gỡ bỏ các hạn chế về mức độ điện áp này khi bạn cài đặt nó. Một số phần mềm phổ biến thường sử dụng là Ai Charger của ASUS, hay On/Off Charge của GiGabyte.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.