Cách xem IMEI của điện thoại iPhone hoặc Android

IMEI là gì ?

Mỗi điện thoại di động đều có một số Nhận dạng Thiết bị Di động Quốc tế (IMEI) duy nhất và trong một số trường hợp nó có thể vô cùng quan trọng. Chính vì vậy bạn nên biết số đó là gì và cách kiểm tra số IMEI của điện thoại.

Nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể sử dụng số IMEI để đưa nó vào danh sách đen – đảm bảo rằng bất kỳ ai có được điện thoại của bạn đều không thể sử dụng nó ngay cả khi họ sử dụng một thẻ SIM mới.

Xem thêm: Sạc iPhone tốt nhất 2021: Cáp, cục sạc và sạc không dây dành cho iPhone của bạn

Bạn cũng nên biết cách kiểm tra số IMEI khi mua điện thoại đã qua sử dụng vì những lý do tương tự. Bạn có thể kiểm tra thông qua các dịch vụ như CheckMend để xác nhận rằng điện thoại không bị báo mất, không bị đưa vào danh sách đen và không phải yêu cầu bảo hiểm.

Dịch vụ này không miễn phí nhưng nó đủ rẻ để có giá trị sử dụng nếu bạn đang mua một chiếc điện thoại cao cấp đã qua sử dụng và nó vẫn rất đắt tiền hay những chiếc điện thoại đặc biệt được chế tác bằng tay có giá trị vượt xa giá trị sử dụng của chính nó.

Vì số IMEI của điện thoại thực tế là dạng ID của chính nó, một số nhà sản xuất cũng yêu cầu số này khi sửa chữa hoặc các vấn đề khác.

Bây giờ bạn đã biết số IMEI quan trọng như thế nào, sau đây là cách kiểm tra số IMEI của điện thoại trên cả thiết bị iPhone và Android.

Cách kiểm tra IMEI trên điện thoại Android

Các điện thoại Android khác nhau có các phương pháp tìm số IMEI hơi khác nhau, nhưng nhìn chung là giống nhau.

Thông thường, thông tin số IMEI nằm trong menu Cài đặt. Đi tới đó, sau đó tìm đến phần  như Giới thiệu về điện thoại> Trạng thái, Chung> Giới thiệu về thiết bị> Trạng thái hoặc tương tự.

Một số điện thoại cho phép bạn sao chép số IMEI trong khi những điện thoại khác sẽ yêu cầu bạn ghi lại số hoặc chụp ảnh màn hình. Bạn cũng sẽ tìm thấy các thông tin khác về điện thoại của mình như số sê-ri và chi tiết thông số kỹ thuật của nó.

Việc tìm số IMEI ở đâu khá đơn giản với quy tắc chung là ‘kiểm tra’ trạng thái của điện thoại để biết thông tin.

Cách kiểm tra IMEI trên iPhone của bạn

Khi nói đến iOS và iPhone, các bước để tìm số IMEI của bạn là giống nhau, bất kể iPhone của bạn đồ cổ hay mới nhất. Chỉ cần đi tới Cài đặt> Chung> Giới thiệu. Cuộn xuống một chút và bạn có thể xem IMEI của mình và giữ ngón tay vào đó để sao chép vào khay nhớ tạm.

Nếu iPhone không còn ở bên cạnh, bạn cũng có thể kiểm tra IMEI trực tuyến. Truy cập tài khoản Apple của bạn sau đó đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Khi bạn đã hoàn tất, hãy cuộn xuống Thiết bị và chọn iPhone của bạn và số IMEI sẽ được liệt kê ở đó. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đã bị thất lạc điện thoại và muốn đưa nó vào danh sách đen.

Bạn cũng có thể kiểm tra IMEI của iPhone bằng cách cắm nó vào máy tính và xem nó trên iTunes (trên PC) hoặc qua Finder (trên Mac) bằng cách nhấp vào tab tóm tắt bên dưới tên điện thoại của bạn. Nếu màn hình của bạn bị nứt hoặc vỡ, đây có lẽ là phương pháp tốt nhất để kiểm tra IMEI.

Cách khác để kiểm tra số IMEI của điện thoại

Phần mềm của điện thoại không phải là cách duy nhất để kiểm tra số IMEI, mặc dù đây là phương pháp dễ nhất.

Ngoài ra, một số điện thoại in số IMEI thực tế trên thiết bị. Trên tất cả các iPhone kể từ iPhone 6S (không bao gồm iPhone SE), bạn có thể xem số IMEI trên khay SIM nếu sử dụng kính lúp. Nó không phải là phương pháp dễ nhất nhưng nó có ở đó.

Tương tự, một số điện thoại Samsung Galaxy hiển thị số IMEI ở mặt sau của vỏ máy ở dạng trong mờ, vì vậy – bạn cũng cần một chiếc kính lúp.

Bạn cũng có thể kiểm tra số IMEI trên hộp điện thoại. Nếu điện thoại thông minh của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, đây là một cách thuận tiện để tìm kiếm nó, vì vậy nên giữ lại hộp của điện thoại để đề phòng cần sử dụng trong tương lai.

Trước đây, bạn cũng có thể quay số * # 06 # trên bất kỳ điện thoại nào để nhận tin nhắn  số IMEI của điện thoại nhưng thời gian gần đây, cách này đã bị loại bỏ khỏi các điện thoại đời mới. Đối với các thiết bị cũ, bạn có thể thử nếu các cách khác không khả thi với bạn.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.