Google phát hành bản cập nhập lớn cho Chrome trên Android 

Người dùng Android giờ đây sẽ có thể mở nhiều tab hơn và duyệt nhanh hơn trong Chrome vì Google hiện đang tung ra phiên bản 64-bit của trình duyệt cho điện thoại thông minh được hỗ trợ.

Phiên bản 64-bit đầu tiên của Android đã được phát hành cách đây 6 năm, nhưng gã khổng lồ tìm kiếm mới chỉ bắt đầu thử nghiệm phiên bản 64-bit của Chrome dành cho Android vào tháng 7 năm ngoái.

Giờ đây, người dùng Android sử dụng điện thoại đã được cập nhật lên Android 10 và có ít nhất 8GB RAM sẽ có thể sử dụng phiên bản Chrome 64-bit mới.

Chrome 64 bit dành cho Android

Google đã bắt đầu tung ra phiên bản Chrome 64 bit cho những người dùng có điện thoại thông minh đáp ứng các yêu cầu, một số người dùng Android hiện tại có thể đã sử dụng phiên bản cập nhật của trình duyệt trên điện thoại của họ.

Bạn có thể kiểm tra xem trình duyệt của mình đã được cập nhật hay chưa bằng cách mở Chrome và nhập “chrome: // version” vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Thao tác này sẽ cung cấp nhiều thông tin khác nhau bao gồm bản dựng bạn đang chạy, phiên bản Android bạn đang sử dụng và dữ liệu thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng biết được mình đang chạy Chrome 64 bit hay không vì thông tin sẽ được hiển thị ở đầu danh sách sau số phiên bản. Phiên bản 64-bit của Chrome sẽ giúp bạn có thể sẽ trải nghiệm một số cải tiến về hiệu suất do quản lý RAM tốt hơn .

Trong tương lai, Google có kế hoạch chỉ cho phép các nhà phát triển tải ứng dụng 64 bit lên Cửa hàng Google Play từ tháng 8 năm nay, bộ vi xử lý mới nhất của Arm sẽ chỉ hỗ trợ các ứng dụng 64 bit.

Nguồn: Google

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.