Chế độ tối là gì ? 3 Cách bật chế độ tối cho Android

Chế độ tối là gì ? 3 Cách bật chế độ tối cho Android
Chế độ tối là gì ? 3 Cách bật chế độ tối cho Android (Image: © Future)

Chế độ tối là gì ?

Về mặt kỹ thuật, nó được gọi là Dark Theme hay chế độ tối. Một trong những tính năng mới trên bản cập nhật Android 10 của Google, nó hiện có trên tất cả các thiết bị Pixel và một danh sách ngày càng tăng của các điện thoại Android khác, là Dark Theme. Đây là cách bật chế độ tối của bạn.

Đây thực chất là một chế độ tối cho toàn bộ thiết bị của bạn, nó đổi màu của tất cả các menu và gần như mọi ứng dụng Google gốc, bao gồm cả YouTube và Chrome. Nó cũng hoạt động với một số ứng dụng của bên thứ ba như Instagram và Reddit – hy vọng danh sách các ứng dụng được hỗ trợ sẽ mở rộng theo thời gian.

Vậy tại sao nó là một cập nhập lớn? Màn hình của bạn là hao pin nhất trên điện thoại, việc phát ra ít ánh sáng hơn sẽ giúp tăng thời lượng pin giữa các lần sạc. Google tuyên bố Dark Theme có thể làm giảm mức sử dụng năng lượng xuống đáng kể, tùy thuộc vào công nghệ màn hình trên điện thoại bạn đang sử dụng.

Chế độ tối trên Android
Chế độ tối trên Android (Image credit: Google)

Google cũng cho biết Dark Theme cải thiện khả năng hiển thị cho người dùng nhạy cảm với ánh sáng mạnh hoặc những người có tầm nhìn ngắn. Ngoài ra, thông thường nên tránh để màn hình điện thoại quá sáng trong điều kiện ánh sáng yếu và vào ban đêm, vì vậy có thể đáng để bật nó vào buổi tối.

Cuối cùng, một số người chỉ đơn giản thích giao diện tối hơn cho điện thoại của họ và vì vậy có thể chọn để nó chạy mọi lúc.

Dark Theme chỉ là một phần nhỏ của Android 10, trước đây được gọi là Android Q. Bản cập nhật cũng bổ sung Điều hướng bằng cử chỉ giống như iOS, kiểm soát quyền riêng tư và chế độ tập trung (Focus mode) tắt thông báo.

Chúng tôi viết bài này để hướng dẫn bạn cách bật chế độ tối (Dark Theme) trên thiết bị Android của bạn nếu bạn chưa biết, bạn sẽ có thể làm điều đó một cách dễ dàng.

Cách bật chế độ tối của Android 10

Bạn có ba cách để bật chế độ tối (Dark Theme): chúng tôi sẽ thực hiện từng bước bên dưới.

Cách bật chế độ tối Android thứ nhất

Thay đổi cài đặt hệ thống của bạn

Cách bật chế độ tối Android
Cách bật chế độ tối Android (Image credit: Google)
Cách bật chế độ tối Android
Cách bật chế độ tối Android (Image credit: Google)

Bạn có thể bật chế độ tối Dark Theme ngay từ cài đặt hệ thống của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào biểu tượng cài đặt – đó là icon nhỏ trong thanh thông báo kéo xuống của bạn – sau đó nhấn ‘Hiển thị‘ (Display).

Bạn sẽ thấy một tùy chọn cho chủ đề tối: chạm để kích hoạt nó và sau đó bạn đã có chế độ tối.

Cách bật chế độ tối Android thứ hai

Cài đặt nhanh

Nếu bạn không muốn cuộn qua các cài đặt của mình mỗi khi bạn cần chế độ tối (Dark Theme), có một tùy chọn nhanh hơn nhiều liên quan đến việc ghim nó vào Cài đặt nhanh, đó là các biểu tượng xuất hiện khi bạn kéo thanh thông báo xuống.

Để thêm chế độ tối vào Cài đặt nhanh, hãy kéo thanh thông báo xuống hết cỡ cho đến khi bạn thấy một bảng các ô lớn. Bạn có thể cần phải kéo xuống hai lần trên thanh thông báo: nó trông giống như hình dưới đây. Sau đó, nhấn vào biểu tượng chiếc bút ở dưới cùng của cửa sổ thả xuống

Cách bật chế độ tối Android - Cài đặt nhanh
Cách bật chế độ tối Android – Cài đặt nhanh (Image credit: Google)
Cách bật chế độ tối Android - Cài đặt nhanh
Cách bật chế độ tối Android – Cài đặt nhanh (Image credit: Google)

Điều này sẽ mở một loạt các biểu tượng riêng biệt mà bạn có thể thêm vào ô cài đặt nhanh của mình.

Giữ và kéo biểu tượng chế độ tối vào các mục trên cùng, cùng với các biểu tượng WiFi, Chế độ trên máy bay và Trình tiết kiệm pin, như được hiển thị ở trên (biểu tượng chế độ tối là biểu tượng ở góc trên bên phải).

Cách bật chế độ tối Android - Cài đặt nhanh
Cách bật chế độ tối Android – Cài đặt nhanh (Image credit: Google)

Nhấn nút quay lại để thoát. Bây giờ bạn có thể bật chế độ tối (Dark Theme) bằng cách kéo xuống thanh thông báo và nhấn vào biểu tượng.

Phương pháp 3 (Chỉ dành cho điện thoại Pixel)

Chế độ tiết kiệm pin

Trên điện thoại Pixel, chọn chế độ Tiết kiệm pin từ thanh thông báo thả xuống sẽ tự động bật chế độ tối.

Hãy nhớ rằng bạn cũng đang kích hoạt mọi tính năng tiết kiệm pin khác, điều đó có nghĩa là bạn đang vô hiệu hóa vị trí của mình và một số quy trình nền, vì vậy bạn chỉ thực sự muốn sử dụng tính năng này nếu bạn không còn nhiều pin.

Bây giờ bạn đã kích hoạt chế độ tối (Dark Theme), bạn có thể tận hưởng giao diện mới của mình và có khả năng, thời lượng pin của bạn được cải thiện. Dark Theme sẽ tự động áp dụng chính nó cho các ứng dụng gốc của Google, bao gồm Gmail, YouTube và Google Photos.

Nó cũng sẽ hoạt động với số lượng ứng dụng của bên thứ ba, mặc dù một số ứng dụng có thể yêu cầu thêm một bước trước khi kích hoạt chế độ tối.

Ví dụ: trong ứng dụng Reddit, bạn cần đặt ‘Auto Night Mode’ thành ‘Follow system’ trong menu cài đặt của ứng dụng. Nếu ứng dụng yêu thích của bạn không tự chuyển chế độ tối, hãy cuộn qua cài đặt của chúng để xem bạn có thể tự áp dụng nó không.

Nguồn: Techradar

Xem thêm :

Tìm kiếm bởi Google

  • chế độ tối youtube
  • chế độ tối chrome
  • chế độ tối android
  • chế độ nền tối android
  • cách bật chế độ tối
  • chế độ tối là gì
Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.