Đào bitcoin với Commodore 64 đời 1982, fan bitcoin không thích điều này

Lập trình viên Show And Tell đã mod lại hệ thống Commodore 64 của mình để khai thác Bitcoin. Đây là một kỳ tích đáng kể đối với phần cứng có niên đại 40 năm tuổi ra đời năm 1982.

Theo Benchmark.pl một lập trình viên 8 Bit,  Show and Tell đã bỏ khá nhiều công sức nhằm khai thác Bitcoin trên hệ thống Commodore 64. Chiếc PC đời 1982 này có bộ xử lý chỉ 1 MHz, chậm hơn hàng nghìn lần so với điện thoại thông minh Android giá rẻ ngày nay. Nhưng điều đó đã không ngăn cản Show and Tell khỏi niềm đam mê với tiền ảo để đưa “Bitcoin Miner 64” chạy trên Commodore.

Modder đã chia sẻ kết quả của mình trong một video trên YouTube. Tin tốt? Về mặt lý thuyết, Commodore 64 có thể khai thác Bitcoin. Đó là một thành tựu đáng kể đối với một hệ thống cũ hơn cả Tetris. Tuy nhiên, tin xấu là C64 chỉ đạt hashrate 0,3 H/s. Ngay cả không tính tới giá tiền điện, chúng tôi tính toán rằng sẽ mất khoảng 758 triệu năm để hệ thống khai thác mỏ quái vật này có thể tạo ra 10 đô la Mỹ lợi nhuận.

Mặc dù fan của tiền điện tử hoàn toàn không thích điều này, nhưng thật thú vị khi thấy một phần cứng thực sự cũ kỹ này đang khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc khai thác, đây có thể là cảm hứng cho bạn khi nghĩ đến việc tận dụng mọi thứ có vi xử lý bên trong để khai thác tiền điện tử, có thể một ngày nào đó chúng ta sẽ thấy những chiếc lò vi sóng hoặc nồi cơm điện đang khai thác tiền điện tử.

Nguồn: Benchmark.pl

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.