Quên mật khẩu YouTube hoặc muốn thay đổi mật khẩu, đây là hướng dẫn của bạn

cách đổi mật khẩu youtube

Google đã mua lại nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất thế giới YouTube vào năm 2006. Năm 2009, tất cả các tài khoản YouTube đều trở thành tài khoản Google. Vì vậy, khi bạn muốn thay đổi mật khẩu YouTube của mình, bạn phải thay đổi mật khẩu tài khoản Google, vì chúng là một và giống nhau.

Mặc dù bạn có thể thay đổi mật khẩu YouTube bằng các ứng dụng di động dành cho Android hoặc iOS, nhưng ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi mật khẩu Google của mình một cách đơn giản hơn, đó là từ trang web YouTube. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục tài khoản trong trường hợp bạn quên mật khẩu.

Cách thay đổi mật khẩu YouTube

Để thay đổi mật khẩu trên YouTube, bạn có thể bắt đầu quá trình này từ trang YouTube bằng cách nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở trên cùng bên phải.

đổi mật khẩu youtube

Từ menu thả xuống, hãy chọn Quản lý tài khoản Google của bạn.

cách xem mật khẩu youtube trên điện thoại

Bạn sẽ được đưa đến trang quản lý tài khoản Google chung, trang này có toàn bộ các cài đặt và báo cáo về tài khoản Google của bạn. Tùy chọn mà bạn cần tìm là Bảo mật, ở phía bên trái của trang. Nhấp vào đây để đưa bạn đến trang Bảo mật.

quên mật khẩu youtube

 

Bạn sẽ thấy ô Mật khẩu được liệt kê ở nửa dưới của trang.

cách lấy lại tài khoản youtube

Sau khi nhấp vào Mật khẩu, bạn sẽ được hỏi lại mật khẩu hiện tại của mình. Nhập mật khẩu Google hiện tại của bạn và nhấp vào Tiếp theo.

cách đặt mật khẩu youtube

Cuối cùng, nhập mật khẩu mới cho tài khoản Google của bạn. Mật khẩu tài khoản Google và YouTube của bạn — hiện đã được thay đổi.

Cách khôi phục mật khẩu YouTube của bạn

Khi đăng nhập vào YouTube, bạn sẽ được đưa đến trang đăng nhập Google. Điều đầu tiên bạn cần nhập địa chỉ email của bạn (không cần gõ phần @gmail.com). Trình duyệt sẽ chuyển sang trang thứ hai của quá trình đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu của mình.

khôi phục tài khoản youtube

Nếu bạn quên mật khẩu, bạn có thể nhấp vào liên kết có tiêu đề Quên mật khẩu ?.Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu gần đây được sử dụng mà bạn có thể nhớ. Nếu bạn không thể nhớ lại bất kỳ mật khẩu nào gần đây của mình, bạn có thể chọn Thử cách khác. Google sẽ gửi mã xác minh tới email khôi phục của bạn. Nhập mã gồm sáu chữ số bạn nhận được vào biểu mẫu để xác minh rằng bạn là chủ sở hữu của tài khoản. Bây giờ, bạn sẽ được yêu cầu thay đổi mật khẩu cho tài khoản Google của mình.

Lưu ý: nếu bạn không còn quyền truy cập vào địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để đăng ký với YouTube, bạn có thể chọn Quên email? trên trang đăng nhập. Lúc này bạn cần quyền truy cập vào số điện thoại hoặc email khôi phục được lưu trữ trên tài khoản Google, bạn có thể nhận được một liên kết hoặc văn bản với các chi tiết về cách cập nhập địa chỉ email mới cho tài khoản Google.

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.