Không chỉ IPhone 15 chuyển sang sử dụng cổng Type-C

Không chỉ IPhone 15 chuyển sang sử dụng cổng Type-C

Hiện tại, gần như chắc chắn điện thoại iPhone 15 của Apple sẽ chuyển sang sử dụng cổng USB-C thay vì cổng Lightning truyền thống. Nhưng không chỉ có vậy, các tin tức mới cho thấy một số mẫu iPhone khác cũng có thể được chuyển sang cổng Type-C.

Tin tức này đến từ nhà phát triển Apple @aaronp613 (thông qua Notebookcheck ), người đang nghiên cứu mã cho tvOS 17 beta 5 và tìm thấy tài liệu tham khảo về hai mẫu iPhone lạ. Ngoài bốn mẫu đã được phát hiện trong các bản cập nhật beta trước đó.

Giả sử bộ bốn mẫu là của iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Vậy 2 mẫu mới được phát hiện, những mẫu này sẽ không nằm trong dòng sản phẩm iPhone 15 sắp ra mắt.

Nhưng mọi thứ sẽ có vẻ hợp lý khi một vài mẫu iPhone 14 vẫn sẽ được xuất xưởng sau khi  iphone 15 ra mắt và Apple sẽ muốn chuyển chúng sang USB-C để đảm bảo tính đồng nhất – và để phù hợp với quy định mới của EU.

Câu chuyện về hai chiếc iPhone

Ngay bây giờ, bạn vẫn có thể đặt mua iPhone 13, iPhone 13 mini và iPhone 12 từ trang web chính thức của Apple, vì vậy có vẻ như iPhone 14 và iPhone 14 Plus có thể là những chiếc điện thoại ra mắt sau tháng 9.

Dựa trên cách đặt tên của các mẫu chưa được phát hành này, có vẻ như chúng sẽ chạy chip Apple A15 Bionic bên trong cặp mẫu iPhone 14 rẻ hơn, thay vì chip A16 Bionic cung cấp sức mạnh cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max .

Ngoài ra cũng có những thông tin khác, nhà phát triển đã phát hiện ra những đề cập bên trong các đoạn mã thể hiện iPhone 13 và iPhone 13 mini (cũng sử dụng chip A15 Bionic) sẽ là những thiết bị được nâng cấp lên USB-C. Nhưng đây cũng không phải là những suy luận chắc chắn nhất, vì đơn giản, các đoạn mã thường được copy pate lại nhiều lần trong quá trình phát triển

Hiện tại, tất cả chỉ là những tin tức chưa chính thức, nhưng có vẻ như chúng ta có thể nhận được thêm một số bất ngờ khi Apple công bố bộ iPhone tiếp theo của mình. Sự kiện sẽ diễn ra vào tháng 9 và ngày 12 tháng 9 hoặc ngày 13 tháng 9 sẽ cho chúng ta biết quyết định cuối cùng của Apple.

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.