Doanh số Galaxy Note 10 mạnh mẽ kéo lại lợi nhuận sụt giảm của Samsung

Doanh số Galaxy Note 10 mạnh mẽ
Doanh số Galaxy Note 10 mạnh mẽ

Samsung Electronics đã báo cáo thu nhập quý ba cho thấy sự sụt giảm mạnh hàng năm do hiệu suất chậm liên tục của thị trường chip bộ nhớ toàn cầu, vốn là mảng kinh doanh mang lại lợi nhuận lớn nhất của công ty. Tuy nhiên, trong các lĩnh vực khác, Samsung đang hoạt động khá tốt.

Nhìn chung, công ty đã kiếm được 62 nghìn tỷ won (~ 53 tỷ đô la) doanh thu và 7,78 nghìn tỷ won (~ 6,71 tỷ đô la) lợi nhuận hoạt động, giảm lần lượt 5 và 56%. Nhưng riêng mảng kinh doanh di động đã công bố doanh thu 29,25 nghìn tỷ won (~ 25 tỷ USD), tăng 17%, với lợi nhuận tăng 32% lên 2,92 nghìn tỷ won (~ 2,5 tỷ USD). Lợi nhuận cũng tăng nhẹ tại mảng màn hình hiển thị.

Xem thêm :

Samsung cho biết doanh thu mảng di động được cải thiện là nhờ doanh số mạnh mẽ của điện thoại Galaxy Note 10 và A-series, cũng như hệ thống quản lý để đạt được tỷ suất lợi nhuận tốt hơn trên các thiết bị bán ra. Samsung không công bố các số liệu bán hàng riêng lẻ, nhưng họ nói Note 10 đang bán chạy hơn 9. Mảng sản xuất màn hình đã làm tốt việc bán các tấm nền OLED cỡ nhỏ và trung bình, bù đắp lợi nhuận thấp hơn của tấm nền màn hình TV; Hoạt động kinh doanh trên mảng TV của Samsung đang sụt giảm hàng năm.

Vào năm 2020, Samsung hy vọng 5G và điện thoại có thể gập lại sẽ đóng góp thêm vào dòng lợi nhuận cho mảng kinh doanh di động của mình. Tuy nhiên, cho đến khi nhu cầu về bộ nhớ tăng lên trên toàn cầu – những ngày công ty thường xuyên đăng lợi nhuận kỷ lục mỗi quý sẽ không chắc chắn có thể quay trở lại.

Nguồn: Samsung

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.