Facebook cập nhập thêm tab Shop trong ứng dụng, bạn đã biết chưa ?

Facebook đang tăng tốc hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình và họ cũng cải tiến ứng dụng để hoạt động mua sắm dễ dàng hơn trong ứng dụng chính của mình, tương tự như cách họ làm với  Instagram. Công ty đang cập nhập Facebook Shop, một tab trong ứng dụng Facebook, nơi mọi người sẽ có thể tìm kiếm sản phẩm có thể mua ngay trong ứng dụng.

Đồng thời, công ty cũng đang cải tiến tính năng Cửa hàng, được ra mắt vào đầu năm nay cho phép mọi người bán sản phẩm trên Facebook và Instagram, tính năng này được cung cấp cho tất cả các người dùng đủ điều kiện trên toàn cầu, cùng với các tùy chọn tùy chỉnh, tin nhắn và thông tin chi tiết mới có thể đo lường kết quả. Người bán có thể giao tiếp với khách hàng của họ thông qua Messenger, Instagram Direct và cuối cùng là WhatsApp. Người bán cũng có thể tổ chức các sự kiện Mua sắm trực tiếp trong đó họ phát trực tuyến và giới thiệu các sản phẩm mà khách hàng có thể mua trực tiếp thông qua livestrem trên Facebook hoặc Instagram.

Cuối cùng, Instagram Checkout, cho phép thanh toán các giao dịch thông qua ứng dụng, nhưng hiện tại tính năng này chỉ áp dụng cho những người bán đủ điều kiện ở Mỹ. Phí giao dịch sẽ được miễn cho đến cuối năm vì đại dịch. (Facebook đã cập nhật các yêu cầu về tính đủ điều kiện thương mại vào mùa hè này để đảm bảo các doanh nghiệp đích thực là những người duy nhất bán sản phẩm, cung cấp một chứng chỉ có thể xác thực).

Tất cả các tính năng mở rộng mới này cho thấy sự nghiêm túc của Facebook về việc xác định mục tiêu mua sắm như một ngành kinh doanh. Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết anh ấy kỳ vọng thương mại và thanh toán sẽ là tương lai của công ty và anh ấy đang thực hiện tốt lời hứa đó. Tuy nhiên, hiện tại Facebook vẫn đang miễn phí các giao dịch diễn ra trên nền tảng của mình, nhưng khi bắt đầu thu phí, nó có thể sẽ trở thành một dòng doanh thu chính và đa dạng hóa công ty khỏi quảng cáo.

Nguồn: Facebook

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.