Google cải tiến Chrome tăng cường các tính năng tương tác và cách bạn có thể dùng thử

Các trình duyệt web đang phát triển với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết và điển hình là Google Chrome. Công ty vừa phát hành phiên bản beta mới của trình duyệt – Chrome Beta 89 – và nó bao gồm một số cải tiến quan trọng cho các API, mở ra một loạt các tính năng mới hấp dẫn.

Có nhiều cách khác nhau để tận dụng những tính năng mới tùy thuộc vào bạn đang sử dụng phiên bản Chrome dành cho điện thoại hay máy tính PC. Phiên bản di động trong chương trình beta đã có một cách mới để tương tác với thẻ NFC. Còn trên phiên bản PC bạn có một cách dễ dàng hơn để chia sẻ nội dung lên mạng xã hội và còn nhiều tính năng khác đang chờ bạn.

Google đã bật mặc định NFC (Giao tiếp trường gần) trên web, có nghĩa là người dùng Android có thể tương tác với các màn hình quảng cáo và triển lãm tại bảo tàng và phòng trưng bày, đăng nhập vào các tòa nhà, v.v. Các thiết bị Android chạy Chrome 89 cũng có thể ghi vào thẻ NFC, có rất nhiều khả năng mở để bạn có thể tận dụng tính năng này.

Đối với người dùng Windows và ChromeOS, bản beta mới nhất cho thấy sự xuất hiện của tính năng chia sẻ web, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ bất kỳ nội dung nào mà bạn thấy thú vị trong quá trình lướt mạng của mình.

Nhờ sự xuất hiện của các API mới, Chrome 89 có thể giao tiếp với các thiết bị như máy in 3D (thông qua API Web Serial) và được hỗ trợ cho nhiều loại thiết bị và bộ điều khiển chơi game hơn nhờ có API WebHID.

Một bổ sung khác cho phiên bản beta của Chrome 89 là hỗ trợ giải mã hình ảnh AVIF dựa trên AV1 trên Android. Điều này làm cho phiên bản di động của trình duyệt giảm đáng kể băng thông cần để tải hình ảnh trên các trang web.

Nếu bạn đã là người dùng Chrome Beta, bạn chỉ cần cập nhật lên bản phát hành mới nhất bằng cách đi tới menu trình duyệt và chọn Trợ giúp > Giới thiệu về Google Chrome .

Hoặc bạn có thể tải xuống Chrome Beta mới nhất tại đây. trình duyệt có sẵn cho các phiên bản 32 và 64 bit của Windows, macOS, Linux, Android và iOS.

Nguồn: Google

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.