GeForce Experience mới với WhisperMode 2.0 điều chỉnh tốc độ quạt bằng AI

Bây giờ với các cạc đồ họa GeForce của Nvidia cho phép bạn kiểm soát tiếng ồn phát ra từ quạt của các laptop gaming sử dụng GPU RTX 30 series

Nvidia đã tung ra một phiên bản mới của GeForce Experience đi kèm với ‘WhisperMode’. Tính năng mới cho phép bạn quản lý GPU và CPU một cách thông minh để giảm thiểu mức tiếng ồn mong muốn (hoặc ít nhất là yên tĩnh hơn).

GeForce Experience phiên bản 3.21 đi kèm với WhisperMode 2.0 Nvidia nhận thấy rằng các cỗ máy mạnh mẽ thường tạo ra những tiếng ồn tương ứng với sức mạnh của chúng. Và với bản cập nhập mới nhất bạn nên tải về và cài đặt để có thể “chọn mức âm thanh mong muốn của mình”. Các thuật toán điều khiển bằng AI sau đó sẽ quản lý GPU cùng với nhiệt độ CPU và nhiệt độ tổng thể của hệ thống để đảm bảo hệ thống làm mát có thể giữ mức tiếng ồn phát ra ở mức nhất định.

Đương nhiên, điều đó không làm giảm hiệu suất của hệ thống, Nvidia hứa hẹn sẽ “mang lại âm thanh tuyệt vời và hiệu suất tốt nhất có thể”.

Nếu bạn chưa cập nhập các thông tin về sản phẩm mới của Nvidia tại CES 2021, chúng tôi có thể nhanh chóng giúp bạn cập nhật chính xác loạt sản phẩm RTX 3000 mới dành cho laptop và so sánh chúng với các phiên bản dành cho PC tại đây.

Các tinh chỉnh tối ưu cho Game

Ngoài ra bản cập nhật GeForce Experience có gì mới ? Nvidia đã cập nhập một loạt các cài đặt tối ưu cho các trò chơi mới – tổng cộng là 58 trò chơi – bao gồm cả Cyberpunk 2077 và FIFA 21.

Nvidia cũng đã bổ sung hỗ trợ Freestyle và Ansel cho khoảng 38 trò chơi với Trình điều khiển Game Ready mới nhất, như Assassin’s Creed Valhalla và Call of Duty: Black Ops – Cold War.

Nvidia cũng sửa lỗi một số lỗi, như vấn đề video ShadowPlay trông tối hơn trên YouTube và  lỗi gremlin không thể chụp màn hình với một số trò chơi DX12. Và đi kèm là các cập nhập bảo mật cho bạn.

Nguồn: Nvidia

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.