iOS 14.4 có gì mới và cách nâng cấp iPhone của bạn

iOS 14.4 hiện đã sẵn sàng và bạn có thể nâng cấp iphone của bạn bất cứ lúc nào nếu điện thoại của bạn tương thích.

iOS 14 có gì mới

Nó bổ sung các widget trên màn hình chính, bạn có thể tùy chỉnh thêm màn hình chính của iPhone cũng như Thư viện ứng dụng, Clip và nhiều tính năng khác đã được chờ đợi từ lâu.

iOS 14.4 là phiên bản mới nhất của Apple và nó mang đến nhiều bản cập nhật bảo mật  cũng như các tính năng mới như tính năng Find My Items được cải tiến.

Lưu ý rằng không phải tất cả iPhone đều có thể tải xuống iOS 14 – bất kỳ thiết bị nào trước iPhone 6S sẽ không nâng cấp lên phiên bản đầy đủ của iOS 14. Nếu iPhone của bạn tương thích, hãy xem bên dưới để để từng bước để cập nhật thiết bị của bạn lên iOS 14.

1. Trước khi tải iOS 14, hãy sao lưu iPhone của bạn

Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu điện thoại của mình trước khi cập nhật phần mềm. Hãy sao lưu các ứng dụng và dữ liệu của bạn. Mặc dù phần mềm này ổn định như bất kỳ bản cập nhật thông thường nào, nhưng thực tế là hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu đề phòng trường hợp hợp xảy ra sự cố.

2. Vào cài đặt và tải xuống iOS 14

Bạn có thể dễ dàng tải hệ điều hành mới xuống điện thoại của mình và iPhone của bạn sẽ làm nốt phần còn lại.

Bạn cần truy cập menu Cài đặt (Biểu tượng có nền màu xám với một bánh răng ở giữa) và tìm đến tab có tên ‘General’ (Chung). Ở đây, bạn sẽ thấy mục ‘Software Update’ (Cập nhật phần mềm).

Có thể bạn sẽ mất vài giây để điện thoại kiểm tra và nhấn vào nút ‘Download and Install‘ (Tải xuống và cài đặt) . Nếu trước đó bạn chưa cập nhật phần mềm trong một thời gian dài, bạn có thể cần phải cập nhập các phiên bản phần mềm cũ hơn trước khi nâng cấp lên phiên bản iOS 14.4 mới nhất.

Sau khi đã hoàn tất, iPhone sẽ thực hiện nốt phần còn lại và bạn có thể pha một cốc trà trong khi chờ đợi những tính năng mới trên điện thoại của mình.

Nguồn: Apple

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.