Ookla ra mắt Speedtest VPN, mạng riêng ảo miễn phí

Ookla ra mắt Speedtest VPN, mạng riêng ảo miễn phí
Ookla ra mắt Speedtest VPN, mạng riêng ảo miễn phí

Ookla, công ty sở hữu speedtest.net, đã ra mắt VPN miễn phí. Speedtest VPN là một dịch vụ mạng riêng ảo miễn phí, hiện chỉ có phiên bản cho người dùng Android và iOS. VPN Speedtest đang ở giai đoạn thử nghiệm và giới hạn băng thông của người dùng, nhưng phiên bản trả phí sẽ xuất hiện sau khi VPN kết thúc giai đoạn beta.

Ookla hiện đang vận hành trang web speedtest.net và với dịch vụ VPN Speedtest, thông qua các ứng dụng Speedtest của Ookla cho iOs và Android. Về mặt lý thuyết nó có vẻ khá tốt, đặc biệt là hiện tại dịch vụ đang miễn phí. Ookla hứa hẹn rằng mạng riêng ảo VPN miễn phí của công ty không lưu nhật ký và không theo dõi hoạt động của người dùng. Nó cũng có sẵn một nhóm gồm hơn 40.000 địa chỉ IP chia sẻ và gán chúng cho người dùng một cách ngẫu nhiên để giúp ẩn danh người dùng.

Tuy nhiên, giống như tất cả các mạng riêng ảo VPN miễn phí, có một vài lưu ý bạn cần biết. Đầu tiên, VPN Speedtest hiện đang ở giai đoạn Beta, do đó chắc chắn sẽ có một vài lỗi khi Ookla ngăn chặn mọi thứ. Ngoài ra, người dùng bị giới hạn ở mức 2 GB băng thông mỗi tháng. Có lẽ hơi buồn cười là dữ liệu được gửi và nhận bởi bản thân ứng dụng speedtest VPN của Ookla ăn gần hết hạn mức băng thông này.

Để sử dụng mạng riêng ảo VPN miễn phí, người dùng cần cập nhật ứng dụng Ookla Speedtest lên phiên bản mới nhất. Khi đó họ sẽ tìm thấy một biểu tượng ổ khóa dọc trên thanh công cụ phía dưới của ứng dụng. Tab này sẽ hướng dẫn họ tạo tài khoản VPN và kích hoạt VPN trên thiết bị đang sử dụng. Ookla cho biết họ sẽ phát hành phiên bản trả phí khi mạng riêng ảo VPN kết thúc giai đoạn beta.

Nguồn: Speedtest VPN

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.