Project Reunion có thể thay đổi cách phát triển ứng dụng cho Windows 10

Với bản phát hành đầu tiên của Project Reunion, các nhà phát triển Windows cuối cùng sẽ có thể dễ dàng viết các ứng dụng cung cấp các tính năng mới nhất của Windows 10 .

Microsoft lần đầu tiên công bố Project Reunion tại hội nghị Build 2020, với CEO Satya Nadella mô tả Project Reunion là sáng kiến ​​mới của công ty nhằm giúp phát triển ứng dụng cho Windows 10 dễ dàng hơn.

Với sự ra mắt của bản xem trước v0.1, Microsoft cuối cùng cũng đang thực hiện kế hoạch đó. Về bản chất, Project Reunion là một bộ công cụ phần mềm sẽ thu hẹp khoảng cách giữa hai giao thức ứng dụng chính (API) mà các nhà phát triển Windows sử dụng để viết ứng dụng.

Microsoft sẽ phát triển Project Reunion trên GitHub theo giấy phép của MIT. Các nhà phát triển trên GitHub mô tả “Dự án Reunion là tầm nhìn của chúng tôi trong việc thống nhất và phát triển nền tảng dành cho lập trình viên phát triển ứng dụng Windows, nó giúp dễ dàng hơn trong việc xây dựng các ứng dụng tuyệt vời hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows 10 và thiết bị mà mọi người sử dụng”.

Nhu cầu về Dự án Reunion nảy sinh vì các bản dựng hệ điều hành Windows 10 mới nhất sử dụng API Nền tảng Windows chung (UWP) để truy cập các tính năng mới nhất, không có sẵn trên các phiên bản cũ hơn của Windows 10. Đồng thời, API Win32 cũ, với ít tính năng hơn, hoạt động trên mọi hệ thống Windows 10.

Không có gì ngạc nhiên khi phần lớn các nhà phát triển ứng dụng chọn làm việc với Win32 API để có phạm vi tiếp cận lớn hơn. Tuy nhiên, điều này đã ngăn họ tận dụng những tính năng mới nhất của Microsoft.

Với Project Reunion, các nhà phát triển ứng dụng giờ đây sẽ có quyền truy cập thống nhất vào cả API Win32 và UWP.

Bản xem trước giới hạn việc phân phối thời gian chạy của Project Reunion và cũng cho các nhà phát triển cơ hội xem xét một số công việc mà Microsoft đã thực hiện để giúp họ đưa Project Reunion vào chuỗi công cụ phát triển của họ.

Nguồn: Microsoft

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.