Sony Alpha I quái vật Full Frame với cảm biến 50,1 megapixel vừa ra mắt

Sony Alpha I quái vật Full Frame

Alpha 1 là máy ảnh flagship mới của Sony với thông số kỹ thuật khủng long và mức giá cũng bò tót: $6.500 USD

Cảm biến 50,1 megapixel mới, quay video 8K 10 bit, Eye AF và hơn thế nữa. Sony hôm nay đã công bố máy ảnh không gương lật mới nhất của mình : Alpha 1 được trang bị cảm biến full-frame 50,1 megapixel hoàn toàn mới, có khả năng chụp ảnh liên tục với tốc độ 30 ảnh mỗi giây và có thể quay video 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây. Nó sẽ chính thức lên kệ vào tháng 3.

Chiếc máy ảnh mạnh mẽ này có giá cao hơn đáng kể so với những chiếc máy ảnh không gương lật cao cấp nhất của Canon và Nikon, nhưng Sony hứa hẹn những khách hàng chịu chi sẽ được thưởng “chiếc máy ảnh hàng đầu, công nghệ tiên tiến nhất” mà hãng từng sản xuất.

Nghe có vẻ như một giấc mơ đối với các nhiếp ảnh gia thể thao và hành động: cảm biến cực lớn, Sony cho biết bộ nhớ đệm cho phép bạn chụp “155 ảnh nén RAW full-frame hoặc 165 ảnh JPEG full-frame với tốc độ tối đa 30 khung hình/giây với màn trập điện tử trong khi vẫn duy trì hiệu suất AF và AE đầy đủ. ”

Hệ thống tự động lấy nét và phơi sáng tự động đó có thể thực hiện 120 phép tính mỗi giây. Và bạn sẽ được ngắm qua kính ngắm điện tử OLED độ phân giải cao với tốc độ làm mới 240Hz – điều mà Sony tuyên bố là cao nhất trên thế giới.

Alpha 1 tích hợp khả năng ổn định hình ảnh năm trục bên trong máy và dải ISO tiêu chuẩn từ 100–32.000 (có thể mở rộng lên 50–102.400 cho ảnh tĩnh).

Hệ thống lấy nét tự động của Sony có lẽ vẫn là tốt nhất trong thế giới máy ảnh và công ty cho biết Alpha 1 được cải tiến để tăng tốc độ Eye AF hơn nữa khi lấy nét vào con người và vật nuôi.

Với con quái vật này, Eye AF cũng sẽ hoạt động tốt khi bạn chụp ảnh những chú chim. Nếu bạn có thể chấp nhận con số $6.500 đô la cho những chuyến du ngoạn thiên nhiên, Sony giới thiệu “các thuật toán được tối ưu hóa đảm bảo rằng việc lấy nét được duy trì ngay cả khi một con chim đang đậu đột ngột bay đi hoặc khung hình thay đổi nhanh”.

Tốc độ đồng bộ hóa flash đã được đẩy lên đến 1/400 giây (với màn trập cơ học), và màn trập điện tử hỗ trợ tốc độ đồng bộ lên đến 1/200 giây. Khả năng xử lý cảm biến tốc độ cao để bạn có thể thỏa sức chụp liên tục 30 khung hình/giây mà không bị nháy đèn. Hiện tượng nhấp nháy trong điều kiện ánh sáng LED cũng được giảm thiểu, Alpha 1 có thể khớp tốc độ cửa trập với tần số nhấp nháy.

Khả năng quay video, Alpha 1 có thể quay 8K30 và 4K120 – ở 10 bit – và quay 4K ở tốc độ lên đến 60 khung hình/giây full-frame. Nếu có đầu ghi bên ngoài Alpha 1 cho phép bạn quay video RAW 16 bit.

Alpha 1 đại diện cho những gì tốt nhất của Sony và giá cả của nó phản ánh điều đó. Nó có mức giá cao hơn Canon R5 vài nghìn đô la. Nhưng với danh tiếng mà Sony đã gây dựng trong thế giới máy ảnh không gương lật full-frame hiện tại, sẽ có rất nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp muốn có được con khủng long $6.500 đô la này vào tháng Ba.

Nguồn: Sony

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.