Cách lau màn hình laptop và máy tính PC đúng cách

Cách lau màn hình laptop và máy tính PC đúng cách

Bài viết này bao gồm các mẹo và hướng dẫn bạn lau màn hình laptop hay máy tính để bàn đúng cách, tẩy sach mọi vi khuẩn mà không làm hư hại chúng, nó cũng áp dụng tương tự với màn hình tivi. Màn hình máy tính rất quan trọng trong quá trình sử dụng hàng ngày. Nhưng do đặc tính tĩnh điện của màn hình khiến chúng rất nhanh bị bám bẩn.

Ngoài ra màn hình cảm ứng hiện nay cũng không phải là điều hiếm thấy trên Laptop cũng như trên các máy tính All in one để bàn. Đối với các loại màn hình này bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh như nước lau kính hoặc cồn công nghiệp (Ethanol) để làm sạch màn hình máy tính laptop.

Ví dụ trên một số màn hình MacBook và màn hình cảm ứng, có một lớp oleophobic, có tác dụng chống bám vân tay và các vết ố, bạn có thể làm hư hại lớp bảo vệ đó nếu sử dụng chất tẩy rửa có cồn.

Bạn có thể sử dụng isopropyl alcohol (cồn IPA) 99%, nhưng nếu bạn cảm thấy lo ngại nó quá mạnh, bạn cũng có thể pha loãng nó ở mức 75% hoặc thấp hơn để sử dụng. Trên thực tế, isopropyl được pha loãng nồng độ khoảng 60% với nước có tác dụng hiệu quả hơn isopropyl 99,9%, vì nước làm cho dung dịch thấm qua thành tế bào vi sinh vật tốt hơn và làm chậm thời gian bay hơi của cồn, tăng thời gian tiếp xúc với vi sinh vật.

Cách lau màn hình laptop và máy tính PC đúng cách

Bạn cũng không nên xịt chất tẩy rửa trực tiếp lên màn hình laptop, máy tính PC và Tivi. Thay vào đó, hãy xịt hoặc đổ chất tẩy rửa lên một miếng vải sợi nhỏ, sau đó nhẹ nhàng lau lên màn hình máy tính laptop theo chuyển động tròn nhỏ hoặc từ đầu này sang đầu kia.

Cách lau màn hình laptop và máy tính PC đúng cách

Lưu ý: không nhúng vải vào dung dịch tẩy rửa, chỉ làm ẩm vải.

Isopropyl có thể được sử dụng trên bất kỳ bề mặt nào bạn muốn khử trùng. Nó là một chất diệt vi trùng hiệu quả, nhưng nó không có đặc tính chống tĩnh điện hoặc chống vệt mà chất tẩy rửa màn hình chuyên dụng có. Vì vậy, sau khi lau màn hình máy tính laptop bằng isopropyl, bạn nên lau lại bằng khăn ẩm với nước sạch hoặc chất tẩy rửa màn hình chuyên dụng để loại bỏ các vệt nước trên bề mặt kính.

Bạn cũng cần lưu ý đảm bảo bạn không ấn quá mạnh vào màn hình, với các màn hình laptop thông thường không có lớp bảo vệ trên bề mặt khiến chúng rất mong manh dưới tác dụng của lực trực tếp lên bề mặt.

Hoặc bạn cũng có thể mua các chất tẩy rửa màn hình chuyên dụng, có rất nhiều sản phẩm dành cho mục đích này và bạn có thể mua dễ dàng trên mạng. Chúng không chứa cồn, có thể phân hủy sinh học và công thức chống tĩnh điện của chúng sẽ giúp màn hình chống bám bụi lâu hơn một chút.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.