Tính năng hỗ trợ sức khỏe mới của Facebook (Preventive Health) thúc đẩy mọi người ủng hộ sức khỏe

Tính năng hỗ trợ sức khỏe mới của Facebook
Tính năng hỗ trợ sức khỏe mới của Facebook

Bắt đầu từ ngày 28 tháng 10, Facebook sẽ cho phép người dùng chọn nhận các lời nhắc được cá nhân hóa về các xét nghiệm chăm sóc sức khỏe và vắc-xin. Công cụ hỗ trợ sức khỏe mới của Facebook tập trung vào việc cung cấp cho mọi người thông tin về sàng lọc ung thư, kiểm tra tim và vắc-xin cúm – tất cả các biện pháp có thể giúp mọi người nắm bắt sớm tình trạng sức khỏe của bản thân.

Công cụ này được gọi đơn giản là phòng ngừa sức khỏe (Preventive Health) và hiện có sẵn cho người dùng Facebook ở Hoa Kỳ. Nó lấy tuổi và giới tính của người dùng từ hồ sơ Facebook của họ và cung cấp cho họ danh sách các lời nhắc liên quan đến sức khỏe từ dữ liệu đó.

Xem thêm:

Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin

“Bạn nói bạn 52 tuổi”, là Fred Fred Abnousi, trưởng phòng nghiên cứu chăm sóc sức khỏe của Facebook, nói với The Verge . “Một trong những điều sẽ đến với bạn – dựa trên các khuyến nghị của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ – là bạn nên khám sàng lọc ung thư đại trực tràng.” Ab Abnousi nói rằng ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về các loại xét nghiệm có sẵn, từ nội soi đại tràng để xét nghiệm phân hoặc chụp CT. Abnousi hy vọng rằng người dùng sau đó sẽ lấy những gì họ được nhắc nhở và nói chuyện với bác sĩ chăm sóc chính của họ về những gì sẽ là tốt nhất cho họ. Người dùng cũng có thể điều chỉnh độ tuổi và giới tính trong công cụ để nhận các đề xuất sàng lọc khác nhau mà không ảnh hưởng đến bất kỳ điều gì trong hồ sơ của họ.

Đây là tính năng thứ hai của Facebook có liên quan đến sức khỏe. Một tính năng khác của nó, thúc đẩy công tác hiến máu tại địa phương, đã ra mắt tại Hoa Kỳ vào tháng 6 sau khi ra mắt ở Ấn Độ vào năm 2017. Nhìn chung, cả hai công cụ này đánh dấu một bước tiến vào lĩnh vực y tế của Facebook, đơn giản hơn so với những người khổng lồ công nghệ khác đã thực hiện . Amazon đã triển khai hiệu thuốc trực tuyến và hồ sơ sức khỏe điện tử, Apple đang theo dõi nhịp tim của bạn và Google có thể đang cố gắng mua Fitbit . Ngược lại, tính năng mới của Facebook về cơ bản là các trang tham chiếu được tăng cường từ trang web, cùng với lời nhắc lịch và được điều chỉnh theo nhân khẩu học thay vì cá nhân.

Hệ thống của Facebook Preventive Health

Nếu bạn có một bác sĩ chăm sóc chính, họ có thể gửi cho bạn lời nhắc tương tự mỗi năm – hãy đến để kiểm tra mô tế bào hoặc kiểm tra cholesterol của bạn. Hệ thống của Facebook tương tự, nhưng khái quát hơn, vì nó không được kết nối với bất kỳ hồ sơ y tế hoặc văn phòng bác sĩ nào.

Chúng tôi không bao giờ truy cập vào bất kỳ công cụ chăm sóc sức khỏe nào của bạn, Abnousi nói. Đây chỉ đơn giản là lấy thông tin, làm cho nó dễ hiểu và cung cấp cho người dùng của chúng tôi và mọi người trên Facebook.

Trong công cụ, mọi người có thể lên lịch nhắc nhở cho việc sàng lọc của họ và đánh dấu khi hoàn thành. Nếu họ không có bác sĩ chăm sóc chính, họ cũng có thể tìm kiếm các địa điểm cho các trung tâm y tế liên kết với giá cả phải chăng hơn, họ có thể nói chuyện với nhà cung cấp về các buổi kiểm tra này. (Ứng dụng cũng sẽ hiển thị nơi mọi người có thể tiêm phòng cúm trong mùa cúm.)

Ứng dụng cũng sẽ hiển thị nơi mọi người có thể tiêm phòng cúm trong mùa cúm.
Ứng dụng cũng sẽ hiển thị nơi mọi người có thể tiêm phòng cúm trong mùa cúm.

Nếu bạn sử dụng tính năng Phòng ngừa sức khỏe trên Facebook, bạn có thể chia sẻ công cụ này với bạn của mình, nhưng không có thông tin của bạn trong đó – ví dụ: Facebook cho biết bạn sẽ không gặp nguy hiểm khi đăng lời nhắc chụp x quang tuyến vú từ công cụ lên dòng thời gian của mình.

Các biện pháp bảo mật khác được trình bày chi tiết trong các thông báo của công cụ mới. Trong một bài đăng , Erin Egan, VP và giám đốc chính sách bảo mật viết, “chúng tôi không chia sẻ thông tin cá nhân về hoạt động của bạn trong Phòng ngừa sức khỏe với các bên thứ ba, chẳng hạn như các tổ chức y tế hoặc công ty bảo hiểm, vì vậy nó không thể được sử dụng cho các mục đích liên quan đến bảo hiểm.” Trong một bài đăng khác , Abnousi cho biết thêm, chúng tôi không hiển thị quảng cáo dựa trên thông tin bạn cung cấp trong Phòng ngừa sức khỏe – bao gồm những việc như đặt lời nhắc cho buổi kiểm tra, đánh dấu là đã hoàn thành hoặc tìm kiếm một địa điểm chăm sóc sức khỏe.

Facebook sẽ nhận được một số dữ liệu hạn chế

Một nhóm các nhà phát triển hạn chế tại Facebook sẽ nhận được một số dữ liệu hạn chế về việc mọi người có nhấp vào công cụ này hay không và sẽ sử dụng điều đó để cố gắng điều chỉnh nó trong sáu tháng tới một năm tới. Nếu nó chứng tỏ ích lợi với cộng đồng, thì họ sẽ xem xét mở rộng nỗ lực đến nhiều quốc gia hơn, hoặc bao gồm nhiều thông tin hơn. Khoảng một tuần sau khi ra mắt bằng tiếng Anh, Facebook cho biết họ sẽ ra mắt phiên bản tiếng Tây Ban Nha.

Các khuyến nghị xuất hiện trong công cụ này được xây dựng bằng cách sử dụng thông tin từ các tổ chức bao gồm Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ và đã được các tổ chức này xem xét chính xác trước khi đăng lên công cụ.

Abnousi nói rằng vị trí của Facebook là: Hãy tập trung vào việc cung cấp cho mọi người các công cụ phòng ngừa, từ các chuyên gia và hy vọng họ sẽ tự chăm sóc phòng ngừa cho mình.

Nguồn: Thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.