Vì sao Apple xóa các ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử vape khỏi App Store

Apple xóa tất cả các ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử vape khỏi App Store
Apple xóa tất cả các ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử vape khỏi App Store

Apple đã gỡ bỏ tất cả các ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử vape khỏi App Store, trích dẫn cảnh báo từ các chuyên gia y tế rằng sự lây lan của các sản phẩm vape và thuốc lá điện tử tạo thành một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng và như một dịch bệnh trong giới thanh thiếu niên.

Apple đã cập nhật Nguyên tắc đánh giá cửa hàng ứng dụng của chúng tôi để phản ánh rằng các ứng dụng khuyến khích hoặc tạo điều kiện cho việc sử dụng các sản phẩm này không được phép, Apple nói trong một thông cáo báo chí. Cho đến ngày hôm nay, các ứng dụng này không thể tải xuống từ Apple Store.

Nhà sản xuất iPhone đã ngừng chấp nhận các ứng dụng vape (thuốc lá điện tử) mới vào tháng 6 và họ chưa bao giờ cho phép bán các hộp nạp thuốc lá điện tử hoặc hộp vape trên nền tảng của mình. Tổng cộng có 181 ứng dụng đã bị xóa khỏi App Store, bao gồm các trò chơi và ứng dụng đồng hành cho phép người dùng kiểm soát những thứ như ánh sáng và nhiệt độ trên các thiết bị vape. Các ứng dụng đã được tải xuống sẽ vẫn có thể sử dụng được

Xem thêm: Tổng hợp ứng dụng Apple Watch miễn phí tốt nhất cho thể dục và sức khỏe 2021

Thuốc lá điện tử Vape có hại không ?

Hành động của Apple do những lo ngại về sản phẩm vape tăng cao thời gian gần đây với các báo cáo tổn thương phổi liên quan đến vape đã giết chết ít nhất 42 người. Nguyên nhân chính xác của tổn thương vẫn chưa được xác định, nhưng Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) tuần trước cho biết một chất làm đặc hóa học được thêm vào các sản phẩm vape có thể liên quan.

Trước làn sóng tổn thương phổi này, đã có những lo ngại khác về thuốc lá điện tử và các sản phẩm vape. Chúng bao gồm những nguy hiểm từ việc nổ pin và xu hướng sử dụng mức độ cao vape trong thanh thiếu niên. Tháng 12 năm ngoái, bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ đã tuyên bố vape trong giới trẻ như một dịch bệnh y tế công cộng .

Apple cho biết quyết định loại bỏ các sản phẩm vape khỏi App Store bởi các cảnh báo như thế này. Bạn có thể đọc tuyên bố đầy đủ của công ty, bên dưới:

Chúng tôi quản lý hết sức cẩn thận để App Store là nơi đáng tin cậy cho khách hàng, đặc biệt là giới trẻ, khi tải xuống các ứng dụng. Chúng tôi liên tục đánh giá các ứng dụng và tư vấn bằng chứng mới nhất để xác định rủi ro đối với sức khỏe và trải nghiệm của người dùng.

Gần đây, các chuyên gia từ CDC và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã quy kết nhiều tổn thương phổi và tử vong cho thuốc lá điện tử và các sản phẩm vape, cho đến nay họ gọi sự lây lan của các thiết bị này là khủng hoảng sức khỏe cộng đồng và dịch bệnh thanh thiếu niên.

Chúng tôi đồng ý và chúng tôi đã cập nhật Nguyên tắc đánh giá App Store của chúng tôi để phản ánh rằng các ứng dụng khuyến khích hoặc tạo điều kiện cho việc sử dụng các sản phẩm này không được phép. Cho đến hôm nay, các ứng dụng này không còn có sẵn để tải xuống.

Nguồn: Apple

Xem thêm :

Tìm kiếm bởi Google:

  • thuốc lá điện tử có hại
  • thuốc lá điện tử bị cấm ở mỹ
  • có nên dùng thuốc lá điện tử
  • thuốc lá điện tử gây hại
Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.