Apple ra mắt ứng dụng Apple Developer cho cộng đồng các nhà phát triển App

Apple ra mắt ứng dụng Apple Developer
Apple ra mắt ứng dụng Apple Developer

Apple hôm nay sẽ giới thiệu một tài nguyên mới cho hơn 23 triệu thành viên đã đăng ký trong cộng đồng nhà phát triển của mình, ứng dụng di động ‘Apple Developer’ dành riêng cho nhà phát triển Apple. Ứng dụng mới này là một bản mở rộng trên ứng dụng WWDC hiện có cho Hội nghị nhà phát triển toàn cầu của Apple. Thay vì chỉ bao gồm thông tin về chính sự kiện của nhà phát triển, ứng dụng sẽ mở rộng để bao gồm các tài nguyên có liên quan khác – như bài viết về kỹ thuật và thiết kế, tin tức và cập nhật của nhà phát triển, video và hơn thế nữa. Nó cũng sẽ cung cấp một cách để các nhà phát triển đăng ký vào chương trình ‘Apple Developer’ và duy trì tư cách thành viên của họ.

Xem thêm: Tổng hợp ứng dụng Apple Watch miễn phí tốt nhất cho thể dục và sức khỏe 2021

Với ứng dụng này, thông tin về nhà phát triển được lan truyền trên trang web của Apple và các nơi khác. Nó thậm chí còn đến hộp thư của các nhà phát triển dưới dạng cập nhật email từ các nhóm sản phẩm khác nhau. Nó sẽ cung cấp một trải nghiệm ứng dụng được sắp xếp hợp lý hơn.

Apple ra mắt ứng dụng Apple Developer
Apple ra mắt ứng dụng Apple Developer

Ứng dụng Apple Developer

Khi ra mắt, ứng dụng ‘Apple Developer’ có thể không có mọi thứ bạn có thể tìm thấy trên trang web Nhà phát triển của Apple, nhưng các dịch vụ của nó sẽ phát triển theo thời gian. Ví dụ: hôm nay bạn sẽ tìm thấy thông tin kỹ thuật và hơn 600 video, nhưng bạn sẽ không tìm thấy những thứ như Diễn đàn nhà phát triển của Apple hoặc cách kết nối chương trình Nhà phát triển Apple – như Trình tăng tốc ứng dụng của Apple, Phòng thí nghiệm thiết kế hoặc Học viện phát triển.

Thay vào đó, nội dung của ứng dụng được tổ chức trên bốn phần chính: Khám phá (Discover) , để tìm thông tin, tin tức và cập nhật của nhà phát triển; Video, nơi bạn sẽ tìm thấy các video ứng dụng WWDC sau khi được lưu trữ; WWDC , cho những người tham dự sự kiện; và Tài khoản (Account), nơi các nhà phát triển có thể quản lý tài khoản và thành viên chương trình của họ.

Mục tiêu của Apple là ứng dụng có thể cung cấp nội dung phù hợp cho các nhà phát triển một cách kịp thời và những thứ mà họ thậm chí không nhận ra tồn tại trên trang web của Nhà phát triển Apple. Và trong một số trường hợp, ứng dụng sẽ thân thiện với thiết bị di động hơn – các bài viết cố gắng truyền đạt theo cách thức dễ hiểu hơn, ngắn hơn.

Khám phá các tài nguyên trên Apple Developer
Khám phá các tài nguyên trên Apple Developer

Nói cách khác, nó có thể giống với nội dung được tìm thấy trực tuyến trong các tài liệu kỹ thuật, nhưng được đóng gói theo một cách khác. Sau đó, ứng dụng cũng sẽ mở rộng để giải quyết một số điều mà Apple ghi nhận – một chủ đề gây lo ngại ngày càng tăng của các nhà phát triển. (Một nhà phát triển thậm chí đã xây dựng một trang web có tên là “No Overview Available” tạm dịch Không có sẵn tổng quan, giúp bạn tìm hiểu xem API của Apple có thiếu tài liệu hay không.)

Ở những nơi khác trong ứng dụng, các nhà phát triển có thể xem video về WWDC và xem lại lịch trình WWDC. Họ cũng có thể đăng ký hoặc gia hạn tư cách thành viên chương trình Nhà phát triển của Apple, sau đó thanh toán bằng Apple Pay hoặc các phương thức thanh toán khác.

Khám phá các tài nguyên trên Apple Developer
Khám phá các tài nguyên trên Apple Developer

Apple tập trung phát triển cộng đồng

Sự ra mắt của ứng dụng vào thời điểm Apple tập trung phát triển cộng đồng các nhà phát triển quốc tế thông qua các khoản đầu tư vào các học viện và các chương trình tăng tốc phát triển theo địa phương – những nỗ lực đã được đền đáp.

Ví dụ, trong năm qua, cộng đồng nhà phát triển ở Indonesia đã tăng 60% thành viên sau khi mở hai cơ sở của Học viện phát triển vào năm 2019. Tại Brazil, vị trí ban đầu của Học viện phát triển Apple, cộng đồng đã tăng 50% trong năm nay . Tại Ấn Độ, vị trí của phòng thí nghiệm tăng tốc đầu tiên của Apple, cộng đồng đã tăng 45%. Các lĩnh vực khác đã phát triển cơ sở của họ trong năm nay bao gồm Vương quốc Anh (tăng 40%), Pháp (30%), Ý (28%) và Trung Quốc (17%).

Khi cung cấp dịch vụ tại các khu vực này, Apple nhận thấy rằng một số nhà phát triển có xu hướng mở một ứng dụng hơn là email – đó là một lý do khác mà họ muốn cung cấp tài nguyên dành cho nhà phát triển thân thiện với thiết bị di động, được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Thêm vào đó, công ty phát hiện ra một số người thậm chí không biết đến có tài nguyên dành cho nhà phát triển, giống như trang web trên App Store. Bằng cách tập trung tất cả nội dung này vào một ứng dụng, nó sẽ dễ tiếp cận hơn.

Ứng dụng Apple Developer hiện đang được phát hành tại tất cả các thị trường trên toàn thế giới, nhưng các công cụ quản lý thành viên chương trình Apple Developer chỉ dành cho Hoa Kỳ. Apple coi đây là phiên bản đầu tiên và nhằm mục đích thu nhận phản hồi của nhà phát triển để có thể mở rộng ở các phiên bản tiếp theo.

Ứng dụng Apple Developer có sẵn trên iOS, bao gồm Apple Watch và iMessage.

Nguồn: Techcrunch

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.