Biến chiếc Apple Watch của bạn thành một thiết bị cảnh báo y tế với các bước đơn giản này

Cài đặt cảnh báo y tế trên Apple Watch

Nhờ sở hữu các cụm cảm biến sinh học tiên tiến, Apple Watch là một thiết bị cảnh báo y tế lý tưởng. Tuy không được thiết kế để làm một thiết bị cảnh báo y tế chuyên dụng, chiếc đồng hồ thông minh vẫn làm tốt vai trò cảnh báo sức khỏe cho người đeo.

Tính năng cảnh báo khi người đeo bị ngã của Apple Watch được kích hoạt thông qua cảm biến chuyển động được trang bị bên trong chiếc đồng hồ, có khả năng nhanh chóng liên lạc với các dịch vụ y tế nếu bạn chẳng may bị ngã và không thể đứng lên.

Là một chiếc đồng hồ thông minh, Apple Watch là một thiết bị cảnh báo y tế có tính di động. Theo truyền thống, một hệ thống cảnh báo y tế chuyên dụng dành cho người cao tuổi là những thiết bị chỉ được sử dụng tại nhà. Những thiết bị này chỉ mang lại khả năng bảo vệ trong nhà, nhưng lại không hoạt động được khi sử dụng ở bên ngoài.

Với sự ra mắt của các thiết bị cảnh báo y tế hiện đại, cùng với các thiết bị đeo tay thông minh, tính năng này giờ đây đã trở nên phổ cập hơn, và có thể được đeo trực tiếp lên cổ tay của người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt và sử dụng chiếc Apple Watch của bạn như một thiết bị cảnh báo y tế.

Cài đặt cảnh báo y tế trên Apple Watch

Cài đặt cảnh báo y tế trên Apple Watch

Những dòng đồng hồ thông minh với tính năng cảnh báo y tế có thể hỗ trợ bạn trong việc gọi Uber khi bạn ngã, đặt lịch báo uống thuốc, hiển thị thông tin dự báo thời tiết, dịch đọc thông tin khẩn cấp khi bạn ở nước ngoài.

Để cài đặt tính năng cảnh báo ngã trên Apple Watch, trước hết bạn cần ra lệnh cho chiếc đồng hồ nhận biết khi trượt chân. Để làm điều đó, hãy thực hiện các bước dưới đây:

  • Mở ứng dụng Apple Watch
  • Lựa chọn tab My Watch, sau đó click vào mục Emergency SOS
  • Tại đây bạn có thể bật hoặc tắt tính năng Fall Detection

Chiếc đồng hồ lúc này sẽ ghi nhận mỗi lần bạn ngã trong ứng dụng Health App. Để kích hoạt cảnh báo y tế với các số liên lạc khẩn cấp, bạn cần phải cài đặt thêm số ID Y tế.

Cách cài đặt số ID Y tế trên Apple Watch

  • Trước hết, hãy mở lên ứng dụng Health App
  • Nhấn vào ảnh đại diện, sau đó lựa chọn mục ID Y tế
  • Nhấn vào nút thay đổi

Tại đây, bạn có thể thêm những thông tin hữu ích với các dịch vụ y tế khẩn cấp trong trường hợp bạn ngã, bao gồm cả các chứng bệnh mà bạn đang gặp, các loại dị ứng và các loại thuốc mà bạn đang uống. Sau đó, bạn hãy thực hiện các bước sau để hoàn tất việc cài đặt:

  • Nhấn vào nút xanh bên dưới mục Liên hệ khẩn cấp
  • Chọn tên cho liên hệ khẩn cấp của bạn
  • Thêm mối quan hệ và nhấn nút Hoàn thành
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!