Cách bật tính năng đo SpO2 – Oxy trong máu trên Apple Watch 6

Cách bật tính năng đo SpO2 - Oxy trong máu trên Apple Watch 6

Tính năng đo SpO2 là gì ?

Sự khác biệt chính giữa Apple Watch 5 và Apple Watch 6 đồng hồ thông minh hàng đầu năm 2020 của Apple là tính năng đo nồng độ oxy trong máu. Tính năng này còn được gọi là đo SpO2, nó chỉ số đo độ bão hòa oxy trong tế bào hồng cầu.

Trong những tháng gần đây, khả năng đo lượng oxy trong máu đã trở thành một tính năng quan trọng, do nó được phát hiện là một dấu hiệu ban đầu của Covid-19 ở một số bệnh nhân. Độ chính xác mà các thiết bị đeo có thể chẩn đoán vấn đề này vẫn còn đang được thảo luận, nhưng điều đó cũng đủ để tính năng đo SpO2 tràn ngập thị trường thiết bị đeo.

Tính năng này bị thiếu trong Apple Watch 5, nhưng có sẵn trên một loạt thiết bị theo dõi thể dục giá rẻ khác, bao gồm cả Honor Band 5 và Xiaomi Mi Band 5, đối với Apple đo SpO2 là tính năng không thể bỏ qua trên Apple Watch 6.

Xem thêm: Tổng hợp ứng dụng Apple Watch miễn phí tốt nhất cho thể dục và sức khỏe 2021

Chức năng đo SpO2 có sẵn trên Apple Watch 6

Tuy nhiên, không giống như các thiết bị đeo khác, bao gồm Huawei Watch GT2 Pro, đo oxy trong máu của Apple không phải là tính năng được bật mặc định cho tất cả chủ sở hữu Apple Watch Series 6. Để đo độ bão hòa oxy bằng Apple Watch, bạn cần thiết lập một vài thứ trên iPhone của mình.

Cách bật tính năng đo Oxy trong máu

Tại sao tôi không thể bật theo dõi oxy trong máu trên Apple Watch của mình?

Lưu ý khi thiết lập với ứng dụng Watch trên iPhone lần đầu tiên với Apple Watch 6, để kích hoạt tính năng này, Apple yêu cầu bạn trên 18 tuổi và đồng ý cho phép tính năng SpO2 được bật.

Ngoài ra nếu iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS beta, cho dù là phiên bản beta dành cho nhà phát triển hay phiên bản beta công khai, bạn sẽ không thấy tùy chọn theo dõi lượng oxy trong máu SpO2, ngay cả khi bạn ghép nối iPhone với Apple Watch 6 mới nhất.

Để truy bật tính năng này, bạn sẽ cần hủy đăng ký khỏi chương trình beta và cập nhật bản dành cho người tiêu dùng trên điện thoại của bạn hoặc khôi phục điện thoại của bạn, xóa nó trong trình iTunes.

Một trường hợp nữa cũng cho thấy SpO2 bị tắt trên Apple Watch 6, đó là trong trường hợp nếu bạn đang thiết lập Apple Watch Series 6 cho một thành viên gia đình. Nếu Apple Watch không được liên kết với iPhone và tài khoản iCloud của chủ sở hữu, thì tính năng đo oxy trong máu cung sẽ bị vô hiệu hóa.

Làm cách nào để sử dụng tính năng theo dõi oxy trong máu trên Apple Watch?

Nếu không có vấn đề nào ở trên với chiếc Apple Watch Series 6 của bạn, thì việc sử dụng tính năng này rất đơn giản.

Sau khi bật tính năng này trên iPhone sau khi được nhắc thiết lập, chỉ cần nhấn núm xoay để kích hoạt màn hình Apple Watch. Tiếp theo, tìm biểu tượng xoáy màu xanh và đỏ có chữ Blood Oxygen – hãy nhấn vào biểu tượng đó.

sử dụng tính năng theo dõi oxy trong máu trên Apple Watch

Hướng dẫn trên màn hình sẽ thông báo cho bạn một số lưu ý. Ví dụ: Apple Watch của bạn không nên đeo quá thấp trên cổ tay. Ngoài ra, dây đeo không cần quá chặt, nhưng nó phải đảm bảo để đồng hồ tiếp xúc tốt với cổ tay. Để đo, màn hình Apple Watch cũng phải hướng lên trên và giữ yên cổ tay của bạn trong một lát.

Apple Watch của bạn không nên đeo quá thấp trên cổ tay

Khi đã thực hiện theo các lưu ý, hãy nhấn vào “Bắt đầu” để kích hoạt đồng hồ đếm ngược 15 giây và Apple Watch bắt đầu đo. Sau 15 giây, lượng oxy trong máu của bạn sẽ hiển thị dưới dạng phần trăm.

Chỉ số oxy trong máu có chính xác không ?

Theo Apple, trong một số trường hợp, chỉ số oxy trong máu có thể không chính xác.

Ví dụ, nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến độ chính xác kết quả; chẳng hạn, nếu trời quá lạnh. Ngoài ra, những vấn đề vĩnh viễn hoặc tạm thời trên da, bao gồm cả hình xăm trên vị trí cảm biến SpO2, cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Chuyển động hoặc vị trí cánh tay có thể dẫn đến kết quả không đều và nếu nhịp tim của bạn trên 150bpm, bạn khó có thể đo thành công.

Chỉ số SpO2 bình thường là bao nhiêu ?

Theo Tổ chức Phổi Anh, chỉ số oxy trong máu người khỏe mạnh là từ 95-100% và mặc dù độ chính xác kết quả của các thiết bị đeo cho người tiêu dùng đã bị nghi ngờ trong thời gian gần đây, nhưng ít nhất chúng có thể cung cấp một dấu hiệu rằng có điều gì đó không ổn trong cơ thể bạn.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Bình luận chủ đề này:

Facebook: https://www.facebook.com/vuionlinevn/posts/3526621187444961

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.