Đánh giá Bose QuietComfort Earbuds: Khả năng cách âm đỉnh cao

Bose QuietComfort Earbuds

Bose QuietComfort Earbuds là phiên bản thu nhỏ của Bose Noise Cancelling Headphones 700. Chiếc tai nghe sở hữu khả năng cách âm chủ động tuyệt vời, hệ thống điều khiển thông qua thao tác vuốt đơn giản và chất lượng âm thanh tuyệt vời. Khác với chiếc Bose 700, QuietComfort còn sở hữu tiêu chuẩn chống nước, cho phép người sử dụng thoải mái mỗi khi đi tập thể dục.

Tuy nhiên, QuietComfort không phải là chiếc tai nghe hoàn hảo. Chiếc tai nghe này có kích thước hơi lớn so với phân khúc và sở hữu thời lượng pin ở mức tầm trung. Dù vậy, bạn sẽ quên ngay những điểm trừ này một khi đeo chiếc tai nghe lên và tận hưởng chất âm đầy đặn và cân bằng.

Thiết kế của Bose QuietComfort Earbuds

Bose QuietComfort Earbuds có kích thước khá lớn. Với số đo 3 chiều là 1.5 x 1 x 1.1 inch và có khối lượng 8.5 gram, QuietComfort Earbuds lớn hơn khi so sánh với Samsung Galaxy Buds Live (nặng 5.6 gram, 1.1 x 0.6 x 0.6 inch) và AirPods Pro (nặng 5.6 gram, 0.8 x 0.8 x 0.7 inch).

Vỏ sạc của chiếc tai nghe cũng có kích thước cồng kềnh không kém, với khối lượng 1.22 gram và có kích thước 3.5 x 2 x 1.3 inch. Vỏ sạc của QuietComfort lớn hơn so với  Galaxy Buds (nặng 42 gram, 2 x 2 x 1.1 inch) và AirPods Pro’s (nặng 45 gram, 2.4 x 1.7 x 0.9 inch).

Bose QuietComfort Earbuds

Tuy có kích thước hơi quá khổ, chiếc tai nghe lại có thiết kế bên ngoài đẹp tuyệt vời. Tương tự như các dòng sản phẩm khác của Bose, QuietComfort Earbuds được khoác bên ngoài một thiết kế hiện đại và tinh tế. Mặt trước của chiếc tai nghe được làm bằng nhựa màu trắng ngà, với dòng chữ Bose màu xám in bên trên.

Nằm ở bên dưới của chiếc tai nghe là 2 dải microphone. Mặt trong của chiếc tai nghe – nơi tiếp xúc với tai của bạn, được trang bị 1 cặp cảm biến hồng ngoại có chức năng nhận phát hiện khi bạn tháo chiếc tai nghe ra khỏi tai.

QuietComfort Earbuds có tiêu chuẩn IPX4, điều này nghĩa là chiếc tai nghe có khả năng chống nước mưa và chống thấm mồ hôi.

Vỏ sạc của chiếc tai nghe được làm bằng nhựa màu xám nhạt, có các góc cạnh được bo cong mềm mại. Nắp vỏ sạc được dập chìm logo Bose. Nằm ở chính giữa phía trước của vỏ sạc là nút mở nắp vỏ. Phía dưới chiếc nút này là 5 đèn tín hiệu hiển thị thời lượng pin còn lại của chiếc vỏ.

Độ thoải mái của Bose QuietComfort Earbuds

Do có kích thước lớn, QuietComfort Earbuds đem lại cảm giác không thoải mái cho những ai có tai nhỏ. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thay đầu mút của chiếc tai nghe với một chiếc đầu mút khác có kích thước nhỏ hơn. May mắn là Bose đã rất tâm lý khi tặng kèm các cặp đầu mút có kích thước khác nhau.

Cài đặt

Quá trình ghép nối chiếc QuietComfort Earbuds với thiết bị điện thoại di động được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Một khi tôi mở nắp của chiếc vỏ sạc, chiếc tai nghe chuyển sang chế độ ghép nối ngay lập tức. Tại lúc này, bạn chỉ cần vào menu cài đặt Bluetooth trên thiết bị điện thoại của bạn và tìm chọn chiếc tai nghe là xong.

Để sử dụng chiếc tai nghe với ứng dụng cài đặt Bose Music, bạn phải thực hiện quá trình ghép nối lần thứ 2. Tuy nhiên khác với lần đầu, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn dữ nút ghép nối của chiếc vỏ sạc trong vòng vài giây để bắt đầu thực hiện quá trình. Sau đó, ứng dụng sẽ mất khoảng 10 giây để hoàn thành việc tối ưu chiếc tai nghe.

Bose QuietComfort Earbuds

Điều khiển

Ẩn bên dưới bề mặt kích thước lớn của chiếc tai nghe là tấm nền cảm biến điện tử. Khác với các khả năng cảm biến của các dòng tai nghe không dây khác, QuietComfort Earbuds chỉ nhận các thao tác nhấn chạm chứ không sử dụng thao tác vuốt để điều khiển. Phần lớn các thao tác điều khiển đều được thực hiện ở chiếc tai nghe bên phải. Tại đây, thao tác nhấn chạm liên tiếp 2 lần sẽ chạy hoặc tạm dừng âm thanh hoặc nhận cuộc gọi khi có tín hiệu điện thoại gọi đến. Để từ chối cuộc gọi, bạn chỉ cần nhấn và giữ tay trên chiếc tai nghe bên phải. Thao tác này cũng được sử dụng để gọi trở lý ảo.

Nếu muốn nhảy bài hát, bạn chỉ cần nhấn và chạm tay vào bề mặt của chiếc tai nghe bên trái. Nếu không ưng ý với các chức năng của thao tác vuốt này, bạn có thể thay đổi tất cả bên trong ứng dụng cài đặt của QuietComfort Earbuds.

Ứng dụng cài đặt của Bose QuietComfort Earbuds

Tương tự như Bose Noise Cancelling Headphones 700, QuietComfort Earbuds sử dụng ứng dụng cài đặt miễn phí có tên gọi Bose Music. Khi ứng dụng đã được kết nối với chiếc tai nghe, bạn có thể kiểm tra thời lượng pin còn lại, thay đổi cấp độ cách âm, thay đổi tên của tai nghe và xem qua mục hướng dẫn cùng với nhiều tính năng khác.

Ứng dụng có thiết kế giao diện đơn giản và dễ sử dụng, tuy nhiên vẫn có vài điểm hạn chế nhất định. Cụ thể là ứng dụng không được trang bị hệ thống EQ đầy đủ và không có những tính năng thông minh như Find My Earbuds (tìm kiếm tai nghe) như của chiếc AirPods Pro và Galaxy Buds Live.

Khả năng cách âm

Theo lời của Bose, khả năng cách âm của QuietComfort Earbuds không kém cạnh khi so sánh với chiếc 700. Bằng cách nào đó, Bose đã biến điều tưởng chừng như không thể trở thành hiện thực.

Trong khi chiếc 700 có tổng cộng đến 8 chiếc microphone, QuietComfort Earbuds chỉ được trang bị 3 microphone ở mỗi bên tai. Một chiếc mic trong số đó có chức năng chuyên dụng là cách âm trong khi những chiếc mic còn lại có nhiệm vụ nhận diện giọng nói của người dùng. Chiếc mic thứ 3 có khả năng đảm nhiệm cả 2 nhiệm vụ này và có thể chuyển đổi tác vụ khi cần thiết. Trong quá trình sử dụng thực tế, chiếc tai nghe có khả năng cách âm gần tốt bằng dòng headphone của hãng.

Tương tự như các dòng tai nghe không dây trên thị trường, Bose mang đến cho chiếc QuietComfort Earbuds chế độ nghe minh bạch. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách nhấn chạm liên tiếp 2 lần vào chiếc tai nghe bên trái hoặc bằng cách tháo bỏ một bên tai nghe ra. Đây là một tính năng hữu ích mỗi khi bạn cần nghe rõ âm thanh bên ngoài mà vẫn muốn nghe nhạc.

Bose QuietComfort Earbuds

Chất lượng âm thanh

QuietComfort Earbuds sử dụng driver độc quyền của Bose và công nghệ Active EQ của hãng, có chức năng hiệu chỉnh điện tử cung tần số để đem lại chất lượng âm thanh tốt nhất cho người dùng. Kết quả là chiếc tai nghe đem lại cho người dùng một chất âm ấm áp, tương đối cân bằng với âm bass giàu có và dải âm thoáng.

Thời lượng pin và kết nối Bluetooth

Bose ước tính dòng sản phẩm tai nghe không dây của hãng có thời lượng pin rơi vào khoảng 6 giờ đồng hồ khi sử dụng tính năng cách âm ở mức độ tối đa. Trong quá trình sử dụng thực tế, tôi sử dụng chiếc tai nghe cả ngày khi làm việc. Sau khi nghe nhạc, gọi điện thoại và xem video đến hết ca làm việc, tôi nhận được thông báo thời lượng pin thấp sau 5 giờ 49 phút sử dụng.

Sau khi đặt chiếc tai nghe vào vỏ sạc trong vòng 15 phút, thời lượng pin của chiếc tai nghe được sạc lên mức 40%, tương ứng với thời gian sử dụng khoảng 2 giờ đồng hồ. Chiếc vỏ sạc có thể chứa tối đa 18 giờ thời lượng pin cho chiếc tai nghe, thấp hơn so với mức 24 giờ của vỏ sạc AirPod Pro.

QuietComfort Earbuds sử dụng công nghệ kết nối Bluetooth 5.1, có phạm vi kết nối lý tưởng trong khoảng 10 m. Phạm vi kết nối này cho phép tôi để chiếc điện thoại trong phòng khách và đi ra sân sau nhà mà vẫn có thể nghe được nhạc.

Chất lượng cuộc gọi

Nhờ sở được trang bị các microphone ở vị trí hợp lý, QuietComfort Earbuds đem lại chất lượng âm thanh trong trẻo và rõ ràng mỗi khi nghe điện. Trong quá trình sử dụng thực tế, tôi có thể nghe rõ ràng âm thanh của người gọi đến.

Tổng kết

Bose mang những điểm mạnh của dòng headphone flagship của hãng và gói gọn tất cả vào trong một chiếc tai nghe không dây nhỏ gọn. Dù có kích thước nhỏ hơn nhiều so với chiếc 700, QuietComfort Earbuds vẫn sở hữu chất lượng âm thanh ấn tượng và khả năng cách âm tuyệt vời đặc trưng của hãng.

QuietComfort Earbuds có giá trị sử dụng cao, hoàn toàn xứng đáng với từng đồng tiền bạn bỏ ra. Khả năng cách âm của chiếc tai nghe ấn tượng không kém gì chất lượng âm thanh, và có khả năng điều khiển bằng thao tác vuốt dễ sử dụng. Chiếc tai nghe là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của những dòng tai nghe không dây cao cấp trên thị trường như Microsoft Surface EarBuds. Nếu bạn thích chất âm của hãng, và muốn sở hữu một chiếc tai nghe có khả năng cách âm tốt thì chắc chắn Bose QuietComfort Earbuds sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Điểm mạnh

  • Chất lượng âm thanh tốt
  • Thiết kế bắt mắt
  • Khả năng cách âm hiệu quả
  • Thao tác vuốt đơn giản mà hiệu quả

Điểm yếu

  • Kích thước lớn so với phân khúc
  • Thời lượng pin cần được cải thiện
Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!