YouTube cập nhật phiên bản di động tăng cường tính năng hỗ trợ Tivi

YouTube cập nhật phiên bản di động tăng cường tính năng hỗ trợ Tivi
YouTube cập nhật phiên bản di động tăng cường tính năng hỗ trợ Tivi

YouTube muốn giúp mọi người dễ dàng sử dụng và xem các nội dung ưa thích của mình trên bất kỳ thiết bị nào họ muốn. Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào cuối tuần trước, công ty đã đưa ra phác thảo những thay đổi mà họ thực hiện cho ứng dụng youtube trên điện thoại di động, trong đó có tính năng mới cho phép mọi người tìm kiếm bằng giọng nói trên ứng dụng iOS hoặc Android, trong lúc điện thoại đang kết nối với tivi. Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm các công thức nấu ăn tối trên điện thoại và kết quả sẽ hiển thị trên TV. Công ty cũng cho biết giờ đây youtube hỗ trợ tính năng xem video HDR khi phát trực tuyến từ PlayStation 4 hoặc Playstation 4 Pro.

Ngoài ra còn có các thay đổi khác cho ứng dụng Youtube trên Android. Ấn bản SmartDroid của Đức đăng tải nội dung cho thấy một số người dùng Android đã nhận bản cập nhật cho phép ứng dụng Youtube trên điện thoại di động của họ hoạt động giống như một điều khiển từ xa khi kết nối với tivi và tính năng điều khiển bằng giọng nói mới. Bản cập nhật cung cấp bảng điều hướng giúp điều hướng nền tảng nội dung trực tuyến và tìm kiếm video dễ dàng hơn, đồng thời cho phép truy cập nhanh hơn vào chú thích và kiểm soát chất lượng.

Mặc dù tất cả những thay đổi này là nhỏ, nhưng chúng nói lên nỗ lực tập trung của Youtube để xây dựng các trải nghiệm ứng dụng trên thiết bị di động và Tivi liền mạch, giúp người dùng có thể dễ dàng thưởng thức các nội dung video trực tuyến trên tivi hay điện thoại một cách dễ dàng hơn dù bạn sử dụng thiết bị nào.

Nguồn: Youtube

Xem thêm :

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.