Cách nâng cấp lên Windows 10 miễn phí, nhanh tay nào các bạn 

Hệ điều hành không hề rẻ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người đang cố gắng tìm cách để có thể nhận được bản nâng cấp miễn phí lên window 10.

Tin tốt là nếu bạn đang sử dụng Windows 7 và Windows 8.1 vẫn có cách để nhận được bản nâng cấp Windows 10 miễn phí ngay cả khi ưu đãi đó đã hết hạn. Microsoft vẫn để ngỏ một lối nhỏ cho người dùng chuyển sang hệ điều hành mới hơn.

Trên thực tế, quá trình nâng cấp lên Windows 10 miễn phí đơn giản đến mức chúng tôi nghi ngờ rằng Microsoft không chỉ biết về lỗ hổng mà còn âm thầm chấp thuận nó. Công ty có lẽ thà chịu thiệt hại một chút về mặt tài chính và giúp mọi người dễ dàng nâng cấp lên Windows 10, hơn là để họ sử dụng Windows 7 hoặc tệ hơn là họ chuyển sang một giải pháp thay thế miễn phí như Linux .

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn nâng cấp lên Windows 10 miễn phí nhanh và đơn giản nhất, bạn chỉ cần làm theo từng bước ở dưới đây

Windows 10 có miễn phí không ?

Windows 10 chưa bao giờ thực sự miễn phí. Trên thực tế, với Windows 10 Home có giá 139 đô la và Windows 10 Pro là 200 đô la, việc cài đặt Windows 10 trên máy tính PC hoặc laptop sẽ khiến bạn tốn kha khá tiền.

Trước đây Microsoft cung cấp bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 7 và Windows 8.1, nhưng ưu đãi đó đã hết hạn từ lâu. Tuy nhiên, vẫn còn cách cho phép bạn tải xuống Windows 10 miễn phí.

Chúng tôi nghĩ rằng có thể Microsoft đang giữ nó mở vì mục đích thu hút được nhiều người sử dụng Windows 10 nhất có thể. Chúng tôi cũng khuyến cáo mọi người nên chuyển từ hệ điều hành cũ không còn được hỗ trợ sang hệ điều hành mới.

Cách nâng cấp lên Windows 10 miễn phí

Về cơ bản, các bước nâng cấp miễn phí lên Windows 10 từ Windows 7 và Windows 8.1 vẫn tương tự như khi Microsoft chính thức cung cấp bản cập nhật ưu đãi. Nhưng đây là dành cho những người chưa biết.

1. Kiểm tra xem cấu hình của bạn có đủ để chạy Window 10 không ?

Để cài đặt phiên bản Windows 10 mới nhất, bạn cần cấu hình tối thiểu sau:

  • CPU : 1GHz hoặc nhanh hơn
  • RAM : 1GB đối với Windows 10 32-bit hoặc 2GB đối với Windows 10 64-bit
  • Ổ cứng : 32GB dung lượng chống trở lên
  • GPU : Tương thích DirectX 9 trở lên với WDDM 1.0 driver
  • Màn hình : Độ phân giải 800×600 trở lên
  • Kết nối Internet : Một số phiên bản của Windows 10 yêu cầu kết nối internet trong quá trình thiết lập.

Nếu máy tính của bạn không đáp ứng các thông số kỹ thuật trên, bạn sẽ không thể chạy Windows 10 – lưu ý nếu bạn chỉ vừa đủ cấu hình, Windows 10 vẫn có thể cài đặt được nhưng nó chạy không thực sự tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất bộ xử lý lõi kép 2GHz, 4GB RAM (lý tưởng là 8GB) và ổ cứng 160GB để Windows 10 chạy tốt.

2. Tải xuống Windows Media Creation Tool

Tiếp theo, truy cập websit của Microsoft và chọn “Download tool now” trong phần có tiêu đề “Create Windows 10 installation media”.

Sau khi hoàn tất tải xuống, hãy khởi động Windows Media Creation Tool và khi đến phần “What do you want to do?” , hãy chọn “Upgrade this PC now” và làm theo các bước còn lại. Các bước sau sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn giữ các tệp và ứng dụng của bạn trong quá trình cài đặt.

Khi được yêu cầu cung cấp, hãy nhập khóa(key) bản quyền Windows 7 (hoặc Windows 8) của bạn và bạn sẽ được activate Windows 10 – miễn phí.

Nhấp vào nút ‘Activate’ nếu được yêu cầu và PC của bạn sẽ được kích hoạt bằng giấy phép kỹ thuật số sau khi có kết nối internet.

Nếu không thể lấy được giấy phép, bạn cũng có thể nhập khóa Windows 7 và kích hoạt hệ điều hành theo cách thủ công.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.