Cách tắt nguồn iPhone đúng cách, an toàn

Cách tắt nguồn iPhone

Việc tắt nguồn iPhone là biện pháp giúp máy xóa sạch dung lượng bộ nhớ đệm, khởi động lại các tính năng. Đây còn là việc nên làm khi bạn xem phim ở rạp mà không muốn làm phiền mọi người khi đột nhiên chiếc điện thoại của bạn đổ chuông.

Đáng tiếc là máy lại không có nút tắt nguồn chuyên dụng, và phần lớn các dòng iPhone mới ra lại có các tổ hợp nhấn nút riêng biệt để thực hiện chức năng này. Thao tác tắt nguồn iPhone cũng thay đổi phụ thuộc vào việc máy của bạn có tính năng Face ID hay không.

Đừng quá lo lắng bởi thao tác tắt nguồn máy iPhone thực chất lại vô cùng đơn giản, dù bạn đang sở hữu những dòng máy đời đầu hay những mẫu máy mới nhất hiện nay của Apple. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách tắt nguồn iPhone đúng cách, an toàn.

Xem thêm:

Cách tắt nguồn iPhone có tính năng Face ID

Ở những dòng iPhone mới hơn như iPhone 12, iPhone 11 hoặc iPhone XS, bạn không thể tắt nguồn máy bằng cách đơn giản nhấn giữ nút nguồn như các dòng điện thoại thông thường khác. Trên thực tế, thao tác kể trên sẽ gọi ra Siri nếu tính năng trợ lý ảo của máy bạn được kích hoạt.

Thay vào đó, những gì bạn cần làm là nhấn giữ cùng một lúc nút nguồn (nằm ở cạnh phải) và một trong hai nút tăng giảm âm lượng (nằm ở cạnh trái) trong vòng vài giây. Sau đó, chiếc điện thoại của bạn sẽ rung một nhịp và menu như hình trên sẽ hiện ra.

Vuốt ngón tay của bạn sang phải trên thanh trượt “Trượt để tắt nguồn” và chiếc iPhone của bạn sẽ tắt nguồn. Rất đơn giản phải không nào.

Nếu bạn quên tổ hợp nhấn nút này, bạn cũng có thể tắt nguồn chiếc iPhone của bạn thông qua ứng dụng Cài đặt hệ thống. Mở màn hình Cài đặt, vào mục Tổng hợp và trượt màn hình xuống tùy chọn cuối cùng để tìm nút Tắt nguồn. Nhấn vào tùy chọn này và màn hình bên trên sẽ hiện ra. Vuốt thanh trượt qua bên phải là chiếc iPhone của bạn sẽ tắt nguồn.

Cách tắt nguồn iPhone có nút Home

Để tắt nguồn iPhone có nút Home, cụ thể như chiếc iPhone SE (2020), iPhone 8 hoặc ở các đời máy cũ hơn, những gì bạn cần làm là nhấn giữ nút nguồn ở cạnh phải và màn hình xác nhận tắt máy sẽ hiện ra. Tại đây, hãy vuốt phải thanh trượt xác nhận để tắt nguồn iPhone.

Ở những dòng máy iPhone SE thế hệ đầu tiên (2016), iPhone 5 và những mẫu cũ hơn, nút nguồn của máy được đặt trên cạnh trên của máy.

Cách mở nguồn iPhone

Việc mở nguồn iPhone được thực hiện một cách vô cùng đơn giản. Những gì bạn cần làm là nhấn giữ nút nguồn, và sau một vài giây, chiếc iPhone của bạn sẽ bắt đầu công đoạn mở máy.

Chia sẻ
Biên tập viên cấp cao của Thietbiketnoi. Đã 26 mùa xuân xanh nhưng anh ấy bị ám ảnh bởi các thiết bị chạy bằng hạt Electron bên trong. Tham gia vào đội ngũ biên tập từ những ngày đầu và nhất quyết không viết về các sản phẩm chất lượng kém. Anh ấy vẫn độc thân!