Samsung đã chính thức khai tử bộ sạc theo máy bắt đầu từ dòng Galaxy S21

Sau khi Apple đưa ra ý tưởng này với lời hùng biện về việc tiết kiệm môi trường trong khi tiếp tục sản xuất một loạt các loại cáp và bộ sạc không dây độc quyền.

Bây giờ đến lượt Samsung cũng sẽ không cung cấp bộ sạc cho điện thoại Galaxy S21 mới. Nhưng Samsung không gặp phải những vấn đề tương tự.

Nó đã được tích hợp tiêu chuẩn USB-C và tiêu chuẩn không dây Qi trong nhiều năm và bạn có thể sử dụng cácloại cáp và bộ sạc từ bất kỳ nhà sản xuất uy tín nào để nạp điện thoại Samsung của bạn.

Phần lớn những loại cáp và bộ sạc phổ thông đó cũng hoạt động với máy tính xách tay và máy tính bảng: bạn có thể sử dụng bộ sạc MacBook hoặc iPad để nạp điện thoại Samsung mới, miễn là nó cắm được cổng USB phổ thông.

Nếu bạn muốn một bộ sạc mới, bạn có thể không mua nó từ Samsung nhưng họ đang giảm giá bộ sạc USB-C tùy chọn của mình từ $35 đô la xuống $20 nhân dịp này, ngoài ra các công ty khác cũng đang tung ra những bộ sạc có đủ công suất để sạc đồng thời máy tính xách tay, điện thoại và máy tính bảng.

Vẫn còn một số tranh luận tại sao các công ty điện thoại thông minh không tiếp tục bán kèm bộ sạc với các thiết bị mới của họ. Nhiều người cũng chỉ ra rằng các công ty này vẫn đang tính giá bán bằng hoặc nhiều hơn cho một chiếc điện thoại trong khi cắt bớt phụ kiện bộ sạc.

Với việc Samsung, Xiaomi và Apple đều khai tử bộ sạc theo máy, nó sẽ bị kết liễu vì theo thị phần, các công ty này lần lượt là thương hiệu số 1, 3 và 4, chiếm gần một nửa tổng lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trên thế giới, và tại Hoa Kỳ, Samsung và Apple độc ​​quyền trong nhiều năm . Nhưng quan trọng hơn, nó mở rộng một thị trường tiềm năng cho các công ty chuyên sản xuất phụ kiện điện thoại.

Nguồn: Samsung

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.