So sánh, đánh giá iPhone 11 Pro và Samsung Galaxy S10

So sánh flagship mới nhất của Apple so với điện thoại hàng đầu của Samsung

iPhone 11 Pro VS Samsung Galaxy S10
iPhone 11 Pro VS Samsung Galaxy S10

Apple công bố iPhone 11 Pro tại sự kiện của họ trong tháng chín (cùng với iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max), nếu đặt cụm camera mới sang một bên, thì Apple đã có rất ít thay đổi ở bên ngoài kể từ khi phát hành iPhone X trong năm 2017.

Nhưng không thể phủ nhận đây là điện thoại iOS tốt nhất – vậy làm thế nào để so sánh nó với một trong những điện thoại Android tốt nhất , Samsung Galaxy S10 ?

Cả iPhone 11 ProSamsung Galaxy S10 đều là những bản nâng cấp của người tiền nhiệm, mặc dù điều đó vẫn khiến chúng trở thành một trong những điện thoại tốt nhất hiện có. Về tính năng và giá cả, chúng chắc chắn là hai trong số những điện thoại hàng đầu của năm 2019. Ngay cả sau khi Samsung Galaxy Note 10 ra mắt, S10 là một thế lực toàn diện không cần bút S Pen để nổi bật.

Nhưng điều gì làm chúng khác biệt? Chúng tôi đã so sánh theo các tiêu chí chính để đo lường các thiết bị hàng đầu này như thế nào. Tự hỏi cái nào có màn hình tốt hơn? máy ảnh tốt hơn? Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời.

Mặt lưng Samsung Galaxy S10
Mặt lưng Samsung Galaxy S10

Thiết kế iPhone 11 Pro và Samsung Galaxy S10

Về thiết kế, cả hai điện thoại trông giống như người tiền nhiệm của họ. Samsung Galaxy S10  với màn hình uốn cong và bố trí camera ‘Infinity Edge’, trong khi iPhone 11 Pro là một hình vuông có cạnh bo tròn. Màn hình 6,1 inch của Samsung làm cho nó lớn hơn một chút so với iPhone 11 Pro màn hình 5,8 inch, nếu kích thước màn hình quan trọng với bạn.

Được rồi, thực sự chỉ có một so sánh ở đây: cụm máy ảnh

Galaxy S10 đã chọn cách kéo dài ba camera của mình và flash vào một hình chữ nhật, trông hơi góc cạnh theo kiểu thiết kế xe thập niên 80.

Nhưng nó có thể hấp dẫn hơn nhiều so với cụm máy ảnh trên iPhone 11 Pro, một ống kính hình tròn nằm trong một hình vuông ở mặt sau. Thiết lập đó trông có vẻ không ổn, và sẽ chia rẽ người hâm mộ điện thoại thành hai dòng yêu hay ghét … nhưng nếu bất cứ ai chiến thắng trong cuộc thi sắc đẹp này, thì đó là Galaxy S10.

Tai thỏ trên iPhone 11 Pro
Tai thỏ trên iPhone 11 Pro

Màn hình iPhone 11 Pro và Samsung Galaxy S10

Màn hình OLED 5,8 inch của iPhone 11 Pro trông sắc nét hơn bao giờ hết và thậm chí nó còn có một tên mới, ‘Super Retina XDR’. Đáng buồn thay, những tin đồn ban đầu là chính xác: Apple đã giữ lai notch (tai thỏ), trông lớn hơn bao giờ hết khi mà các nhà phát triển cố gắng cung cấp cho người dùng nhiều màn hình hơn.

Đối với Samsung Galaxy S10, camera mặt trước đã được thu gọn thành một lỗ tròn duy nhất ở phía trên bên phải màn hình, trong khi nút vân tay ở mặt sau đã được loại bỏ thay vào đó là cảm biến tích hợp trên màn hình.

Nó hấp dẫn hơn một notch, và là giải pháp tốt nhất so với các cách giải quyết như máy ảnh bật lên hoặc phơi ống kính bằng cách trượt xuống màn hình phía trước.

Nhìn chung, đây là một trận chiến OLED vs OLED, và mặc dù các số liệu độ phân giải khác nhau, nhưng nhìn chung chúng trông rất tuyệt. 1.440 x 3.040 pixel của Samsung Galaxy S10 lớn hơn 1.125 x 2.436 pixel trong iPhone 11 Pro – điều này có ý nghĩa, vì SamSung có màn hình lớn hơn màn hình Iphone.

Nhưng Samsung đặt độ phân giải mặc định là 1080p, nghĩa là bạn không thực sự cần nhiều hơn thế.

Cụm máy ảnh trên Samsung Galaxy S10
Cụm máy ảnh trên Samsung Galaxy S10

Camera iPhone 11 Pro và Samsung Galaxy S10

iPhone 11 Pro đã được bổ sung một ống kính thứ ba vào cụm ống kính của nó – ống kính ultrawide 12MP, góc nhìn 120 độ. Các ống kính tele chính 12MP và 12MP của iPhone X và XS đã chụp ảnh tuyệt vời, nhưng chiều rộng khung hình tăng thêm sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho mục đích chụp ảnh phong cảnh và nội thất.

Samsung Galaxy S10 cũng giới thiệu ống kính góc rộng thứ ba cho thiết lập chụp ảnh của mình, với kết quả tuyệt vời. Chúng tôi yêu thích trường nhìn 123 độ thu được từ ống kính, tăng thêm một mảng ấn tượng và cho chúng tôi nhiều bối cảnh hơn so với ống kính chính 90 độ điển hình.

Cả hai điện thoại đã mở rộng thiết lập của họ trong năm nay với nhiều ống kính hơn, nhưng sự cạnh tranh thực sự đến từ phần mềm xử lý hậu kỳ. Các máy ảnh điện thoại trước đây của Apple đã chụp những bức ảnh nhẹ nhàng và chặt chẽ hơn, nhưng có rất nhiều điều chỉnh bằng phần mềm để tối ưu hóa việc chụp (như khi giữ màn trập để quay video Snapchat hoặc Instagram), trong khi Samsung đã cố gắng tăng cường phạm vi ống kính của nó với chế độ Ban đêm chuyên dụng.

Điều rõ ràng là cả hai điện thoại đã tạo ra nhiều kiểu ảnh bạn có thể chụp, đây là một chiến thắng có lợi cho tất cả mọi người.

Cụm máy ảnh trên iPhone 11 Pro
Cụm máy ảnh trên iPhone 11 Pro

Hiệu năng iPhone 11 Pro và Samsung Galaxy S10

IPhone 11 Pro được trang bị chipset A13 mới, khiến nó trở thành iPhone nhanh nhất. Tại sự kiện ra mắt tháng 9, Apple cho biết đây là con chip nhanh nhất từng có trong điện thoại thông minh. Như trong mọi thiết bị kể từ iPhone X, hy vọng chip này sẽ cung cấp sức mạnh cho tính năng AR và AI của thiết bị lên một tầm cao mới.

chipset A13 cũng đi kèm với một con chip bí ẩn khác – U1. Công nghệ Ultra Wideband của nó cho phép thiết bị cầm tay tìm các thiết bị khác sử dụng cùng chip. Điều này đã được hiểu là một kết nối đến các thiết bị khác của Apple, nó không được đề cập tại sự kiện tháng 9 – nhưng theo suy đoán, đó là công nghệ bổ sung cho phép các thiết bị chạy trên hệ sinh thái iOS kết nối với nhau tốt hơn.

Samsung Galaxy S10 được trang bị chip Snapdragon 855 ở Mỹ hoặc Exynos 9820 cho phiên bản quốc tế – cả hai bộ xử lý mạnh mẽ và tốt nhất bạn có thể có trong một chiếc điện thoại Android ngoài bản nâng cấp kỳ lạ vào giữa năm Snapdragon 855 Plus .

Chúng tôi cho rằng cả hai thiết bị này đều không có khả năng 5G, chúng hầu như sẽ hoạt động để xử lý và truyền phát dữ liệu thông qua các mạng hiện tại. Trong một cuộc đấu, cuối cùng chúng ta sẽ thấy chip mới của Apple vượt qua Snapdragon 855 (chip A12 mạnh hơn 855 trong một số thử nghiệm), nhưng không vấn đề gì: cả hai đều thừa đủ khả năng để chơi game và xem chương trình TV

So sánh, đánh giá iPhone 11 Pro và Samsung Galaxy S10

Pin iPhone 11 Pro và Samsung Galaxy S10

Apple đã không công bố dung lượng pin cụ thể của iPhone 11 Pro – nhưng một ước tính trước đó đã đặt pin iPhone XS ở mức 2.658mAh và các tin đồn chiếc điện thoại mới này lớn hơn 15% (hoặc hơn).

Nhưng số liệu đó ít hữu ích hơn đối với các thiết bị cầm tay của Apple, phần cứng được tối ưu cho iOS chặt chẽ hơn nhiều so với Android và có thời lượng pin kha khá với dung lượng pin thấp hơn – hy vọng thiết bị này sẽ tồn tại ít nhất trong một ngày hoặc hơn.

Chính thức, Apple tuyên bố iPhone 11 Pro có thời lượng pin nhiều hơn bốn giờ so với iPhone XS, đây là một bước nhảy lớn, nếu đúng.

Chiếc điện thoại này cũng đã được Apple thay bộ sạc 5W đi kèm bằng bộ sạc 18W, điều mà Apple tuyên bố sẽ làm cho điện thoại mới có khả năng xạc được 50% trong 30 phút.

Trái ngược với Apple, Samsung công bố chính xác dung lượng pin 3.400 mAh trong Galaxy S10, gần như chắc chắn sẽ lớn hơn dung lượng pin trong iPhone 11 Pro nhưng thời lượng sử dụng của nó có thể không dài hơn. Nhưng điều đó cho phép S10 thực sự có một lợi thế: nó có thể sạc không dây cho các thiết bị khác thông qua tính năng PowerShare không dây.

Mặc dù Samsung không còn xa lạ với sạc nhanh – nó có một bộ sạc 20W trong hộp – và bộ sạc 45W tùy chọn (được bán riêng). Ngoài ra Samsung còn có sạc không dây nhanh 15W, đánh bại tốc độ sạc không dây 7.5W của Apple.

So sánh, đánh giá iPhone 11 Pro và Samsung Galaxy S10

Phần kết luận

IPhone 11 Pro là điện thoại tinh tế nhất của Apple, Galaxy S10 là phiên bản tốt nhất của dòng Samsung. Có nhiều điều để nói rằng cả hai đều không có những bước tiến lớn trước những người tiền nhiệm của mình, nhưng chúng là những lựa chọn hàng đầu có sẵn cho mỗi loại nếu bạn không muốn thêm ‘Plus’ hoặc ‘Max’.

Thật khó để chọn một sản phẩm yêu thích giữa sản phẩm – và chúng tôi có quá ít thời gian với iPhone 11 Pro. Sự khác biệt đến từ iOS 13Android 10 đã khiến các điện thoại này tăng giá thậm chí nhiều hơn so với vẻ ngoài của chúng sau khi xem xét thông số kỹ thuật của chúng với nhau.

Nhưng cũng rõ ràng rằng cả hai điện thoại đã trở thành cường quốc về máy ảnh, với sự nâng cấp cụm ống kính với ống kính chính, tele và bây giờ là siêu rộng. Rõ ràng, không có điện thoại nào có các tính năng vượt lên hẳn đối thủ cạnh tranh.

So sánh, đánh giá iPhone 11 Pro và Samsung Galaxy S10

 

Nguồn: Thietbiketnoi.com