Review Diablo Immortal game tương tự Diablo nhưng trên điện thoại của bạn

Diablo Immortal không tạo được ấn tượng ban đầu tốt. Nó được Blizzard nhắc tới tại Blizzcon vào năm 2018 khi hầu hết các game thủ đang mong đợi tựa game Diablo chính tiếp theo, nó không phải là một phần ngoại truyện miễn phí cho điện thoại thông minh. Kể từ đó, Blizzard rất im lặng về Immortal (mặc dù Diablo IV đã được công bố ).

Nhưng hiện tại nó đã khác. Blizzard đang bắt đầu giai đoạn alpha test, tôi đã có thể chơi các màn đầu của trò chơi. Tuy tôi chưa thể thử toàn bộ game Diablo Immortal, nhưng một điều mà tôi có thể nói ngay lập tức là đây giống như một trò chơi Diablo đúng nghĩa .

Thông tin mới cập nhập: Diablo hiện đã được thử nghiệm nội bộ, dự kiến chúng ta có thể có thông tin ngày phát hành ở sự kiện Blizzconline – diễn ra vào ngày 19 đến 20 tháng 2 năm 2021 sắp tới. trong thời gian chờ đợi bạn có thể xem qua gameplay và review anpha test dưới đây.

Phiên bản di động của Diablo đã được rất nhiều game thủ mong đợi. Đã có vô số bản sao và các tựa game lấy cảm hứng từ Diablo trên điện thoại thông minh, trong khi phiên bản Nintendo Switch của Diablo III đã chứng minh tựa game này thú vị như thế nào khi chơi trên các thiết bị di động. Lối chơi hack và slash làm cho nó trở nên phù hợp cho các thiết bị di động. Nó có thể thu hút bạn trong nhiều giờ, nhưng điểm khác biệt, nó không phải là một game trâu cày.

Immortal có cốt truyện diễn ra giữa hai trò chơi Diablo phát hành gần đây nhất và nó có cốt truyện nặng một cách đáng ngạc nhiên đối với một tựa game di động. Có những đoạn phim ngắn và nhiều đoạn lồng tiếng, mặc dù câu chuyện vẫn theo mô tuýp Diablo điển hình : bạn bị rơi vào một ngôi làng nhỏ tràn ngập xác sống và những người theo đạo, trong khi Deckard Cain yêu cầu bạn thu thập những mảnh ma thuật có thể cứu thế giới – những tình tiết trong tựa game huyền thoại, những Diablo điển hình .

Quan trọng hơn là cách chơi của trò chơi. Immortal có tính năng điều khiển hoàn toàn dựa trên cảm ứng (hiện không hỗ trợ gamepad) và chúng hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên. Phía bên trái của màn hình là một phím điều khiển ảo để bạn có thể di chuyển,  trong khi bên phải có tất cả các skill của bạn. Nó có cách chơi giống như một tựa Diablo thông thường trong hầu hết các phần. Bạn có một đòn tấn công chính và cần mở khóa các kỹ năng đặc biệt, mỗi kỹ năng có thời gian hồi chiêu riêng. Bạn chỉ cần nhấn vào các kỹ năng – skill để sử dụng chúng, trong đó một số kỹ năng yêu cầu bạn phải nhắm mục tiêu – có target. Sự bổ sung lớn duy nhất là kỹ năng “tối thượng” mới hay chiêu cuối dành riêng cho từng lớp, tương tự như liên minh huyền thoại; đó là một đòn tấn công cực kỳ mạnh mẽ, nhưng có thời gian hồi chiêu lâu, buộc bạn phải sử dụng nó một cách tiết kiệm.

Các dungeon đầu trò chơi mà tôi đã chơi qua đều tương đối nhỏ, điều này làm cho chúng trở phù hợp cho thiết bị di động, vì tôi có thể hoàn thành chúng khi tôi chỉ có 20 phút hoặc lâu hơn để chơi. Tôi thực sự thích thú với những trận đánh trùm và đột kích, Blizzard đã làm rất tốt phần đồ họa với những con quái vật khổng lồ và đượt quái đông đảo.

Thực sự, việc trò chơi cảm thấy khá quen thuộc mang lại cảm giác tích cực khi gợi nhớ đến huyền thoại Diablo trên PC. Blizzard dường như đã thực hiện tốt trong việc truyền tải tinh thần của trò chơi nhập vai Diablo vào điện thoại thông minh. Nhưng cũng có một vài yếu tố quan trọng – những yếu tố có thể sẽ là chìa khóa cho thành công của game mà tôi không thể kiểm tra trong bản test trước này. Diablo Immortal được quảng cáo là một trò chơi nhiều người chơi, một trò chơi mà hàng chục nghìn người chơi tồn tại đồng thời trên một máy chủ. Tôi đã thấy một vài người chơi xung quanh trong khi tôi chơi, nhưng ở bản test tính năng giao tiếp giữa các người chơi chưa hoạt động nên chưa thể đánh giá hết được về khía cạnh này.

Tuy nhiên, có lẽ dấu hỏi lớn nhất là Blizzard sẽ kiếm tiền từ trò chơi như thế nào. Nhà phát triển cho biết tất cả các lớp nhân vật và nội dung câu chuyện sẽ hoàn toàn miễn phí và đó không phải là thứ bạn có thể mua. Thay vào đó, bạn phải thu thập nó trên thế giới bằng cách đánh bại quái vật hoặc hoàn thành nhiệm vụ.

Nhưng vẫn có rất nhiều thứ để mua, bao gồm cả những viên đá cho phép bạn tái chế một vật phẩm, “huy hiệu” có thêm phần thưởng tốt hơn khi bạn hoàn thành một dun ngẫu nhiên và một trận chiến mà Blizzard cho biết sẽ được tổ chức hàng tháng. Thậm chí còn có một chợ giao dịch giữa người chơi với người chơi – mặc dù nhà phát triển nhanh chóng nói rằng nó không giống một nhà đấu giá như Diablo III.

Đây là cách Blizzard giải thích nó:

Trước khi đi vào chi tiết, hãy làm rõ – đây không phải là nhà đấu giá tiền thật của Diablo III. Trao đổi giữa các người chơi đã là một phần lịch sử của Diablo, và chúng tôi đã học được nhiều bài học – cả tốt và xấu – trong suốt chặng đường phát triển. Trong Diablo Immortal, chúng tôi muốn người chơi có khả năng tham gia vào một nền kinh tế công bằng, lành mạnh, dựa trên người chơi và không phá vỡ lối chơi.

Thị trường kết nối người mua và người bán ẩn danh, không có khả năng rút tiền. Có những giới hạn cho những gì có thể và không thể được đưa ra thị trường. Mặc dù nó sẽ là một nguồn nguyên liệu nhất định, vật phẩm bổ sung và đá quý huyền thoại,…. Đó cũng là một cách để những người chơi muốn tự do để trao đổi các vật phẩm họ tìm thấy, kiếm thêm tiền trong trò chơi, ngoài những gì họ có thể kiếm được thông qua đánh quái.

Đó là một số dấu hỏi quan trọng, mặc dù vẫn cần một thời gian nữa chúng ta mới có bức tranh hoàn chỉnh về Diablo Immortal là gì. Blizzard đang mở cửa trò chơi cho một lượng nhỏ người dùng Android ở Úc như một phần của bản alpha này, nhưng không có thông tin nào về thời điểm nó sẽ được cung cấp rộng rãi hơn vì trò chơi vẫn chưa có ngày phát hành.

Nguồn: Biên tập thietbiketnoi.com + Blizzard

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.