Cách tải video YouTube miễn phí trên Windows, Android, iPhone và Mac

Có nhiều cách dễ dàng để tải xuống các video trên youtube yêu thích của bạn và mở chúng bất cứ khi nào bạn muốn. Trong khi YouTube Premium cho phép người dùng tải xuống video để xem ngoại tuyến, các phương pháp miễn phí cũng có sẵn cho phép bạn xem hoặc nghe chúng mà không cần đăng ký Premium.

Tải video YouTube là cách lý tưởng để giúp bạn giải trí trên máy bay, tàu hỏa và trên đường đi làm khi không có truy cập Internet. Đó là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn có gói di động với dung lượng dữ liệu hạn chế, cho phép bạn thưởng thức nội dung yêu thích khi đang di chuyển mà không lo sử dụng hết băng thông 3G tốc độ cao.

Ngoài ra đây cũng là một cách để bạn có thể dễ dàng loại bỏ các quảng cáo trên youtube  khi nghe những bản nhạc yêu thích trên hệ thống âm thanh tại nhà.

Nếu bạn chỉ muốn lưu nhạc từ video hoặc tách âm thanh để biến nó thành podcast, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về trình chuyển đổi YouTube sang MP3 tốt nhất và phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất dành cho Windows, macOS và Linux.

Cách tải video Youtube xuống PC Windows

1. Trên Windows: ứng dụng 4K Video Downloader

Để tải video YouTube xuống PC chạy Windows, hãy bắt đầu bằng cách tải xuống và cài đặt phần mềm miễn phí 4K Video Downloader. Phần mềm đa năng này hoàn toàn miễn phí và có thể tải xuống toàn bộ danh sách phát cũng như video 360 độ và 3D. Dưới đây là các bước sử dụng phần mềm 4K Video Downloader.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng

Bạn có thể tải ứng dụng 4K Video Downloader theo đường link dưới đây và cài đặt nó lên máy tính của bạn.

Link tải 4K Video Downloader: https://www.4kdownload.com/

Bước 2: Sao chép và dán URL video

Mở trình duyệt web của bạn, tìm video bạn muốn tải xuống từ YouTube và sao chép URL của nó từ thanh địa chỉ. Sau đó quay lại Trình tải xuống video 4K và nhấp vào nút ‘Paste Link’ màu xanh lục ở trên cùng bên trái.

Phần mềm sẽ lấy thông tin về video và cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn về chất lượng. Tùy chọn đối với mỗi video sẽ khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của video gốc, nhưng phần mềm có thể tải xuống video YouTube ở định dạng 4K nếu có.

Bước 3: Chọn chất lượng và định dạng

4K Video Downloader cho phép bạn tải xuống toàn bộ video YouTube hoặc chỉ tách âm thanh. Bạn có thể chọn tùy vào mục đích của bạn bằng menu thả xuống ở bên trái, sau đó chọn một định dạng file tải xuống bằng menu ở bên phải. Chúng tôi thích MP4 hơn cho video của mình, vì nó mang lại sự cân bằng tốt giữa chất lượng và kích thước file – và định dạng này hầu như có thể phát trên mọi thiết bị.

Sau đó, chọn chất lượng video bạn muốn. Để phát lại video trên TV hoặc PC của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn độ phân giải cao nhất, nhưng lưu ý rằng điều này sẽ lâu hơn và sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn. May mắn thay, bạn có thể kiểm tra kích thước file ước tính ở bên trái để xem nó sẽ chiếm bao nhiêu dung lượng.

Bạn cũng có thể chọn nơi lưu video đã tải xuống bằng nút ‘Browse’ ở dưới cùng. Khi bạn hài lòng, hãy nhấp vào ‘Download’.

Bước 4: Tải video YouTube

Video YouTube bây giờ sẽ được tải xuống máy của bạn. Nếu có các video khác trong kênh của video đang tải, 4K Video Downloader sẽ hỏi bạn có muốn tải xuống các video đó không. Nó có thể tải xuống tối đa 24 video cùng một lúc.

Sau khi tải xong video, bạn có thể tìm thấy video đó trong thư mục đích hoặc nhấp chuột phải vào video trong 4K Video Downloader và chọn ‘Play’. Video sẽ ở trong danh sách này cho đến khi bạn chọn xóa nó – ngay cả khi bạn đóng và khởi động lại phần mềm.

Thử Smart Mode trong 4K Video Downloader

Nếu bạn thường tải video có định dạng giống nhau, hãy xem Chế độ thông minh – Smart Mode. Điều này sẽ lưu các tùy chọn tải xuống của bạn và tải chúng tự động. Để sử dụng Smart Mode trongg 4K Video Downloader, nhấp vào biểu tượng bóng đèn ở trên cùng bên phải và lần tới khi bạn dán URL vào Trình tải xuống video 4K, URL sẽ được tải xuống ngay lập tức với cài đặt bạn đã sử dụng trước đó.

Cách tải video Youtube xuống điện thoại Android

Trình tải video Youtube miễn phí TubeMate

TubeMate là một trong những công cụ phổ biến nhất để tải video YouTube trên điện thoại thông minh Android và nó thực sự dễ sử dụng, có các tính năng bạn cần mà không có bất kỳ giới hạn nào, nó miễn phí.

Trình tải video Youtube TubeMate không có sẵn trên Cửa hàng Google Play (Google không khuyến khích các trình tải xuống YouTube), vì vậy trước hết bạn cần cho phép thiết bị Android của mình cài đặt và chạy các ứng dụng được tải xuống từ những nơi khác. Hãy thận trọng khi bật cài đặt này, vì bạn sẽ cần đảm bảo rằng mình chỉ tải xuống các ứng dụng từ nguồn an toàn.

Mở ‘Cài đặt‘ và đi tới ‘Bảo mật’. Cuộn xuống và bên cạnh nơi hiển thị ‘Nguồn không xác định’, hãy nhấn vào nút gạt để bật tùy chọn này. Bây giờ, trên thiết bị Android của bạn, hãy truy cập trang web TubeMate YouTube Downloader và chọn một trong các đường dẫn đã được xác minh để tải xuống.

Link tải Trình tải video Youtube TubeMate: http://tubemate.net/

Cách tải video Youtube với TubeMate

Bạn có thể thấy cảnh báo về việc tải xuống tệp APK, hãy chọn ‘OK’ để cho phép điện thoại tải về. Sau khi TubeMate đã tải xuống, hãy chạy tệp và nhấn vào ‘Cài đặt’, sau đó nhấn vào ‘Mở’. Sau đó, bạn sẽ được thông báo cấp quyền cho trình tải xuống video cần để chạy. Nhấn vào tiếp tục và ứng dụng sẽ khởi chạy.

TubeMate trông giống như ứng dụng YouTube chính thức dành cho Android. Bạn có thể tìm kiếm video và bắt đầu phát, sau đó nhấn vào nút ‘Tải xuống’ màu đỏ xuất hiện ở dưới cùng bên phải.

Tải xuống video

Điều tiếp theo bạn sẽ thấy là danh sách các định dạng. Bạn sẽ thấy các định dạng video và âm thanh cũng như các tùy chọn chất lượng và độ phân giải khác nhau cho mỗi định dạng. Nếu bạn có một thiết bị cao cấp thì hãy tải xuống các phiên bản chất lượng cao nhất có thể, nhưng hãy nhớ rằng độ phân giải càng cao thì tệp càng lớn: nếu điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn không có nhiều dung lượng trống, video YouTube sẽ sớm lấp đầy nó.

Khi bạn đã chọn xong, hãy nhấn lại vào nút ‘Tải xuống’ màu đỏ. Video sẽ tải xuống ở chế độ nền, vì vậy bạn có thể tiếp tục sử dụng điện thoại của mình như bình thường – Lưu ý, việc tải xuống video sử dụng rất nhiều pin và có thể khiến điện thoại của bạn hết pin nhanh hơn.

Bạn cũng có thể thêm video YouTube vào hàng đợi để tải xuống sau. Điều này hữu ích nếu bạn hiện đang sử dụng 4G và muốn đợi cho đến khi bạn có Wi-Fi trước khi tải xuống bất kỳ file lớn nào.

Xem thêm: 15 trình giả lập Android miễn phí tốt nhất cho PC và Mac 2021

Cách tải video Youtube xuống iPhone

Có hai cách tải xuống video Youtube xuống thiết bị của Apple, tùy thuộc vào hệ điều hành Apple mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng iOS trên iPhone, iPad hoặc iPod touch thì bạn sẽ cần cách đầu tiên của chúng tôi và nếu bạn đang sử dụng OS X hoặc MacOS trên máy Mac, bạn sẽ cần cách thứ hai.

Trên iOS, mẹo là cài đặt một ứng dụng nhỏ thông minh có tên là Documents . Đó là một trình quản lý tệp, nhưng nó cũng có thể tải xuống các clip YouTube. Quá trình này hơi nhiều bước nhưng vẫn đơn giản.

Link tải ứng dụng Documents: https://itunes.apple.com/gb/app/documents-5-fast-pdf-reader/id364901807?mt=8&at=1001lnRX&ct=trd-row-1083584531226735600

Trước hết, hãy tìm clip bạn muốn tải xuống trong ứng dụng YouTube dành cho iOS hoặc trong Safari. Khi bạn đã tìm thấy nó, hãy nhấn vào biểu tượng ‘Chia sẻ’ (Share) và sau đó nhấn vào ‘Sao chép liên kết’ (Copy Link).

Mở ứng dụng Documents và tìm biểu tượng trình duyệt web của nó, biểu tượng này là la bàn nhỏ ở dưới cùng bên phải của màn hình. Nhấn vào đó và truy cập savefrom.net . Dán địa chỉ liên kết (URL) của clip YouTube vào ô nhập liệu lớn, chọn tùy chọn chất lượng bạn thích và tệp sẽ bắt đầu tải xuống.

Link web savefrom.net: http://en.savefrom.net/

Khi hoàn tất, nó sẽ xuất hiện trong phần tải xuống của Documents, từ đó bạn có thể kéo nó qua ‘Photos> Camera Roll’ để nó có sẵn từ bên ngoài ứng dụng Documents.

Cách tải video Youtube xuống máy Mac

Trên máy Mac có rất nhiều tùy chọn, nhưng một trong những tùy chọn đơn giản nhất là MacX YouTube Downloader ( cũng có sẵn cho Windows ). Tất cả những gì bạn cần làm là thêm liên kết và chọn các tùy chọn chất lượng và bạn có thể tải xuống nhiều clip cùng một lúc.

Link tải : https://www.macxdvd.com/free-youtube-video-downloader-mac/?__c=1

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các định dạng video và cài đặt chất lượng khi tải xuống video YouTube.

Xem thêm:Vấn đề và cách khắc phục các sự cố phổ biến nhất với macOS Catalina:

Tải video bằng YouTube Premium

Nếu đăng ký YouTube Premium, bạn sẽ được hưởng nhiều đặc quyền khác nhau, bao gồm khả năng tải video xuống để xem ngoại tuyến mà không cần phần mềm của bên thứ ba. Bạn có thể thực hiện việc này bằng ứng dụng YouTube, YouTube Music và YouTube trò chơi. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể xem các video đã tải xuống bằng ứng dụng – bạn không thể di chuyển tệp video sang thiết bị khác hoặc xem bằng trình phát khác.

Bắt đầu xem video, sau đó nhấn vào nút ‘Tải xuống’ (mũi tên màu xám) bên dưới trình phát và chọn cài đặt chất lượng. Khi video đã được tải xuống từ YouTube thành công, bạn có thể tìm thấy video trong tab Thư viện hoặc Tài khoản của mình.

Bạn phải đăng nhập vào tài khoản của mình để xem video đã tải xuống và bạn không thể trả lời video bằng nhận xét hoặc lượt thích khi xem ngoại tuyến.

Định dạng file tải xuống trên YouTube

Các ứng dụng tải xuống video thường cung cấp cho bạn lựa chọn định dạng file. Phổ biến nhất là MP4, 3GP, AVI và MOV; lựa chọn cài đặt định dạng và chất lượng sẽ ảnh hưởng đến thiết bị bạn có thể xem video và chất lượng của video.

Nếu bạn không quá băn khoăn về chất lượng video, 3GP là định dạng tệp dành cho bạn. Nó hoàn hảo cho điện thoại di động màn hình nhỏ và hơi xấu trên các thiết bị khác, nhưng kích thước file rất nhỏ – điều này quan trọng đối với điện thoại di động cũ, vì chúng thường không có nhiều dung lượng bộ nhớ .

Đối với các thiết bị khác, MOV là định dạng video của Apple và hoạt động trên mọi máy Mac, AVI được phát triển bởi Microsoft và hoạt động tốt trên PC và MP4 là định dạng video tương đương với MP3 và hoạt động trên hầu hết mọi thứ. Để có khả năng tương thích tối đa, chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với MP4.

Chất lượng video tải xuống từ Youtube

Tùy chọn tiếp theo bạn cần lưu ý khi tải video Youtube là chất lượng video. YouTube phát trực tuyến ở nhiều chất lượng khác nhau, từ 3GP cho điện thoại di động cũ đến độ phân giải cao 1080p cho màn hình HD lớn.

Ngoài 3GP, bạn có bốn tùy chọn ở đây cho máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình: 360p, 480p, 720p và 1080p. Chất lượng càng cao thì tệp càng lớn, vì vậy mẹo là cân bằng giữa chất lượng và kích thước: trừ khi bạn đang xem trên màn hình thực sự lớn, ngoài ra bạn có thể yên tâm với tùy chọn 1080p.

Nếu video bạn đang tải xuống có nhạc, không quan trọng chất lượng video bạn chọn – nhạc nền có cùng chất lượng như nhau cho dù bạn xem video 480p hay 1080p. Đó là bởi vì luồng âm thanh và video của YouTube là hai thứ riêng biệt, vì vậy việc điều chỉnh chất lượng video không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào đối với chất lượng của nhạc phim.

Nguồn: biên tập thietbiketnoi.com

Xem thêm:

Chia sẻ
Viết với niềm đam mê và yêu thích công nghệ. Từng học đại học Bách Khoa, thêm bốn năm với HDSE - Aptech. Anh ấy đã nghiên cứu về công nghệ, Web, lập trình từ những năm 2004. Hàng ngày ngoài viết thì anh ấy thích trồng cây, DIY những món đồ ngớ ngẩn.